Vợ đòi ly hôn, chồng "hù dọa" bằng hàng chục nhát dao

Xuân Duy

(Dân trí) - Bực tức vì vợ đòi ly hôn sau thời gian bỏ nhà đi làm ăn, Nguyễn Minh Hải đã dùng dao chém nhiều nhát vào người vợ. Ra tòa, Hải khai mình chỉ "hù dọa".

Ngày 27/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hải (SN 1997) mức án 15 tù về tội giết người.
 
Theo cáo trạng, Hải và chị Như sống tại xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, thời gian gần đây thường xuyên mâu thuẫn. Tối 28/2/2020, vợ Hải đề nghị ly hôn. Đến hơn 4h sáng hôm sau, Hải xuống bếp lấy dao lên chém 25 nhát vào mặt, cổ, đầu... của vợ. 
Vợ đòi ly hôn, chồng hù dọa bằng hàng chục nhát dao - 1
Bị cáo Hải tại tòa.
 
Nghe tiếng con gái kêu cứu, mẹ chị Như đạp cửa xông vào can ngăn. Hải bỏ về nhà cha ruột. Chị Như may mắn thoát chết, mang thương tật 44%. 
 
Tại tòa hôm nay, Hải khai, thấy vợ chụp hình với người đàn ông khác, lại đòi ly hôn nên không kiềm chế được. Bị cáo cho rằng mình không cố ý giết vợ, chỉ tính "hù dọa". Tuy nhiên, quan điểm này không được HĐXX chấp nhận. 
 
Trình bày với tòa, chị Như cho biết, Hải thường xuyên nhậu nhẹt, không phụ giúp nuôi con nên chị bỏ lên Sài Gòn làm hơn một năm, không liên lạc. Bốn ngày trước khi xảy ra vụ án, chị về gặp Hải nói chuyện và cho 2 tháng để thay đổi nếu không sẽ ly hôn thì xảy ra chuyện. 
 
Hải nói, mâu thuẫn vợ chồng một phần xuất phát từ việc đứa bé không phải con ruột của anh ta. Chị vợ thừa nhận quen Hải khi đã có bầu. Chị muốn nuôi con một mình nhưng vì Hải muốn cùng nuôi nên mới đồng ý về sống chung.