Vợ chồng ly hôn vì “nuôi trộm trong nhà”

Những cọc tiền cất trong phòng ngủ, vợ chồng tay hòm chía khóa, nhưng cứ bị rút ruột như có ma. Chồng nghi vợ lập quỹ đen, vợ nghi chồng lấy tiền đi cho gái... Kết thúc của chuỗi nghi ngờ là bản án ly hôn. Sau đó, họ mới phát hiện kẻ trộm thực sự.

Căn phòng tên Dương thường xuyên lẻn vào lấy trộm tiền
Căn phòng tên Dương thường xuyên lẻn vào lấy trộm tiền

Cứ một vài ngày, số tiền dành dụm được để trong phòng riêng của vợ chồng anh Lê Tài Năng (SN 1982, ngụ phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương) lại bị lấy mất chút ít. Trong nhà chỉ có một người làm mướn ở cùng nhưng người này không có chìa khóa phòng, thế nên hai vợ chồng đều nghi ngờ lẫn nhau. Bi kịch đi đến ly hôn bắt đầu từ đó.

Điều bất ngờ là sau khi ly hôn, cả hai mới nhận ra kẻ trộm tiền không ai khác, chính là người làm công trong nhà mình. Âm thầm theo dõi tìm bằng chứng, cuối cùng tên trộm cũng lộ diện

Những cọc tiền bị “rút ruột”

Ngày 15/4 vừa qua, công an phường Lái Thiêu bắt giữ đối tượng Võ Đại Dương (SN 1994, ngụ Đồng Tháp) về tội trộm cắp tài sản. Tại cơ quan chức năng, Dương khai nhận trong vòng 4 tháng đã thực hiện hàng chục lần trộm tiền của chủ nhà nơi hắn làm thuê.

Anh Lê Tài Năng, chủ nhà “nuôi ong tay áo” cho biết, do quen biết với anh trai của Dương, biết Dương thất nghiệp nên anh Năng ngỏ ý thuê Dương lên làm công tại vựa hải sản của mình.

“Cách đây bảy tháng, tôi thuê nó với tiền lương 2,5 triệu/tháng, bao cơm. Do quen biết nên tôi xem Dương như người nhà. Nhưng ai ngờ tôi lại nuôi ong tay áo, chính nó khiến gia đình tôi phải ly tán giờ đây khó hàn gắn lại được”, anh Năng nói.

Nguồn cơn sự việc được anh chủ nhà thuật lại như sau, vào dịp cận tết Giáp Ngọ, sau khi đi giao hàng về, chị Lê Thị Lý (vợ anh Năng) cất vào phòng 30 triệu đồng nhưng hôm sau đem ra kiểm chỉ còn lại 26 triệu: “Mỗi xấp tiền mất một ít chứ không phải mất luôn như bị trộm thông thường. Như thế ai mà nghi ngờ bị trộm đột nhập, tôi gọi hỏi anh Năng thì anh nói không lấy bớt tiền”, chị Lý kể.

Không chỉ có lần đó, trước đó nhiều lần, chị Lý kiểm đếm tiền bán hàng đều phát hiện bị “rút ruột” chút ít. Chỉ có hai vợ chồng giữ chìa khoá tủ đựng tiền nên vợ chồng bắt đầu nghi ngờ lẫn nhau. Ai cũng cho rằng người kia lén lút lấy bớt tiền giấu làm của riêng hay ăn chơi riêng lẻ. Ông chủ nhà trình bày, bản thân anh bị vợ nghi ngờ ngoại tình đã trộm tiền chung đem cho tình nhân. Ngược lại, anh Năng lại cho rằng vợ mình không thật thà, lấy tiền đem lo liệu việc riêng.

Nghi ngờ nhưng không có chứng cứ, anh Năng và chị Lý đã sinh ra nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết. Mâu thuẫn dồn nén lâu ngày rồi cũng đến lúc bùng nổ, hai vợ chồng anh Năng dắt nhau ra toà ly hôn bởi không ai tin tưởng ai.

“Từ chỗ êm ấm, vợ chồng tôi cãi vả rồi đánh nhau, chửi bới thường ngày bởi chuyện mất tiền không rõ nguyên nhân. Chúng tôi đều sai khi không nói chuyện với nhau một cách bình tĩnh mà cứ đổ hết lỗi cho nhau. Có lần anh Năng lên tận nhà cha mẹ tôi để quậy phá. Thế nên chỉ hai tháng sau khi phát hiện mất tiền, chúng tôi ly hôn”, chị Lý kể tiếp.

Lộ diện đạo chích vì để quên chìa khoá “vạn năng” trên bàn

Ngay sau khi ly hôn, nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, anh Năng nhận thấy người đáng ngờ nhất không phải là vợ mình mà chính là Dương, kẻ làm công cho nhà mình. Không chỉ có anh, chị Lý cũng bắt đầu nghi ngờ Dương nhưng không có bằng chứng:

“Thật ra, tôi biết Dương ăn trộm của tôi 7 lần nhưng không hiểu sao căn phòng không hề có dấu vết bị cạy phá. Và hầu như tên trộm lúc nào cũng biết tôi để tiền ở đâu, cứ thế vào phòng lấy bớt chứ không lục tìm gì cả”, vợ chồng anh Năng cùng lên tiếng. 

 Anh Năng kể lại sự việc
 Anh Năng kể lại sự việc

Theo lời chị Lý, sự việc khiến chị nghi ngờ tên Dương lấy trộm tiền bởi một hôm chị đi đón con vào khoảng 5h chiều có nhờ Dương trông coi nhà nhưng đến lúc về chẳng thấy Dương đâu. Chị Lý cho rằng cùng thời gian trên phát hiện bị mất tiền.

Kể về Dương, anh Năng cho biết trước đó có lần đi giao hàng, người mua trả 5 triệu đồng nhưng Dương đi được nửa đường liền gọi về báo rằng bị rơi mất tiền. Anh Năng nói tiếp: “Tôi gọi lại hỏi người mua hàng về số tiền, đối chiếu với lời Dương khai nên đã cảnh cáo Dương một lần rồi nhưng nó vẫn chứng nào tật đó. Cứ mỗi lần bán hàng xong, kiểm tra lại số tiền đều phát hiện mất vài triệu”.

Dù làm công tại đây nhưng Dương rất sung sướng, suốt ngày chỉ đi chơi game hoặc ngủ, chỉ khi anh Năng và vợ có chuyện đi đâu thì mới kêu Dương trông chừng nhà. Theo một người hàng xóm thì Dương thuộc đối tượng nghiện đánh lô đề. Mỗi lần đánh số tiền lên đến hàng triệu chứ không ít. Nhưng không ai hiểu tại sao Dương lại có nhiều tiền đến thế.

Trở lại vụ việc, tất cả những nghi vấn xung quanh người làm thuê mà vợ chồng chị Lý trình bày ở trên khi mọi chuyện đã rồi. Bởi vậy, anh Năng vẫn im lặng chờ đợi cơ hội tìm bằng chứng bắt tội nam thanh niên làm mướn.

Chiều ngày 15/4 , anh Năng đi Châu Đốc giao hàng, chị Lý về nhà mẹ ruột nên anh Năng nhờ một người anh họ đến trông quán. Mặt khác, chủ nhà cũng chủ động gọi điện nhờ Dương đến trông quán giúp nhằm tìm ra chân tướng sự việc.

Sau khi nhận lời, Dương đến tiệm, dựng xe và vứt chùm chìa khóa mang theo trên bàn sau đó đi chơi game. Lúc này, anh Năng về đến nơi, thấy chùm chìa khoá bèn sinh nghi, thử lấy vào mở cửa phòng mình thì té ngửa bởi chìa khoá của Dương mở được phòng riêng của mình.

Hoá ra, Dương đã lợi dụng sơ hở của vợ chồng chủ nhà để cắt thêm chìa khoá giấu riêng. Nhờ có chìa khoá, hắn dễ dàng ra vào phòng riêng của chủ nhà để trộm tiền. Lúc này, anh Năng gọi điện trình báo công an đồng thời gọi Dương về để đối chất làm rõ.

Ngay sau khi bước vào nhà, Dương đã bị công an phường Lái Thiêu bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình: “Nó khai với công an từng lấy có 2 chỉ vàng 24K và 15 triệu nhưng tôi bị mất tới 4 chỉ vàng 24K. Còn số tiền tôi không biết chắc bao nhiêu bởi bị trộm quá nhiều lần”, chị Lý nói.

Ngày 18/4 công an Thuận An có buổi thực nghiệm hiện trường, mô tả lại quá trình đột nhập và thực hiện hành vi của Dương: “Qua đây tôi cũng mong họ hàng gần xa hiểu lý do tại sao vợ chồng tôi ly dị, không phải do ai ngoại tình cả mà do tên ăn trộm được nuôi ngay trong nhà. Mong mọi người hiểu và đừng trách chúng tôi”, anh Năng phân bua.

Được biết vợ chồng anh Năng đã có hai đứa con, hiện tại mỗi người đang nuôi mỗi đứa. Công an Thuận An đang tiếp tục điều tra sự việc.

Theo Bùi Yên
Pháp luật Việt Nam
MỚI NHẤT
Đi chơi dịp lễ, tiệm chế tác vàng bị trộm 128 lượng vàng
Đi chơi dịp lễ, tiệm chế tác vàng bị trộm 128 lượng vàng

(Dân trí) – Một tiệm chế tác vàng đã bị trộm đột nhập lấy đi 128 lượng vàng trị giá hơn 4 tỉ đồng.

Thứ ba, 06/05/2014 - 08:55

Tự xưng có chồng làm ở Thành ủy, giáo viên tiểu học lừa tiền tỷ
Tự xưng có chồng làm ở Thành ủy, giáo viên tiểu học lừa tiền tỷ

(Dân trí) - Lợi dụng uy tín nghề giáo viên, thậm chí còn tung tin chồng làm ở thành ủy có nhiều đất để bán, cùng với thủ đoạn dùng bản vẽ, hóa đơn, hợp đồng đầu tư giả, Hà bán dự án nền đất không có thật, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của hàng chục người.

Thứ ba, 06/05/2014 - 08:29

Khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ đường sắt
Khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ đường sắt

Một nguồn tin đã xác nhận với PV Báo Giao thông việc cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Tổng công ty Đường sắt VN liên quan tới vụ án nhận hối lộ tại dự án đường sắt đô thị số 1. Trong 4 cán bộ này có ông Trần Quốc Đông – Phó Tổng giám đốc.

Thứ ba, 06/05/2014 - 05:45

Giả nhân viên sửa máy lạnh vào nhà trộm xe SH
Giả nhân viên sửa máy lạnh vào nhà trộm xe SH

(Dân trí) - Sáng 5/5, thượng tá Đoàn Văn Thanh trưởng công an thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết vừa bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Nhuận (34 tuổi, ngụ tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Thứ ba, 06/05/2014 - 04:19

Dùng xăng đốt em gái của “người tình”... vì đi chơi cùng bạn trai
Dùng xăng đốt em gái của “người tình”... vì đi chơi cùng bạn trai

Đang sống như vợ chồng với chị Thủy trong nhà trọ, nhưng khi thấy em gái Thủy tên Hồng vô cùng xinh đẹp, Duy liền nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, tình cảm của Duy không được Hồng chấp thuận.

Thứ ba, 06/05/2014 - 02:35

Hà Nội: Người phụ nữ lao ô tô hất công an lên nắp ca-pô
Hà Nội: Người phụ nữ lao ô tô hất công an lên nắp ca-pô

(Dân trí) - Khi công an xuất hiện, người điều khiển xe máy va chạm với ô tô của Xuân đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Xuân từ trên xe bước xuống, lao ra chửi bới, giật cúc áo, đánh vào mặt một công an.

Thứ ba, 06/05/2014 - 02:24

“Khắc tinh” của tội phạm trốn nã
“Khắc tinh” của tội phạm trốn nã

Thiếu tá Vũ Quốc Bảo, Đội trưởng Đội Truy bắt, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Nghệ An là người có thâm niên 19 năm phục vụ trong lực lượng, cũng đồng nghĩa với việc anh đã có chừng ấy năm làm công tác truy bắt các đối tượng trốn nã.

Thứ ba, 06/05/2014 - 02:03

Bắt giam tài xế cố tình cán chết nạn nhân
Bắt giam tài xế cố tình cán chết nạn nhân

(Dân trí) - Sau cú va chạm, chiếc ô tô đã quay đầu ngược lại do thắng gấp. Người dân chứng kiến tại hiện trường cho biết, sau khi gây tai nạn, Nguyễn Minh Triều đã lùi xe lại, quay đầu rồi tăng tốc chạy tới cán lên đùi trái của chị Tâm.

Thứ ba, 06/05/2014 - 10:06

Tử hình nguyên chiến sĩ bảo vệ trại giam cầm đầu đường dây buôn ma túy
Tử hình nguyên chiến sĩ bảo vệ trại giam cầm đầu đường dây buôn ma túy

(Dân trí) - Sau khi ra quân, Nguyễn Tấn Duy trở lại trại giam móc nối tổ chức giải cứu tội phạm đang thi hành án tại đây. Cùng vượt biên sang Campuchia rồi mua bán ma túy, vũ khí quân dụng đưa về TPHCM tiêu thụ, Duy không thể thoát khỏi án tử hình.

Thứ ba, 06/05/2014 - 09:53

Ba công nhân ẩu đả để tranh nhau... hãm hiếp nữ kế toán
Ba công nhân ẩu đả để tranh nhau... hãm hiếp nữ kế toán

Ba thanh niên rủ nữ kế toán công ty đi nhậu, sau đó đưa về phòng trọ giở trò đồi bại. Nhưng sự việc bị người dân phát giác khi ba tên to tiếng tranh giành nhau, thậm chí ẩu đả để được "vui vẻ".

Thứ ba, 06/05/2014 - 08:01

Cướp chìa khóa, hàng chục học viên trốn khỏi nơi cai nghiện
Cướp chìa khóa, hàng chục học viên trốn khỏi nơi cai nghiện

(Dân trí) - Khoảng 6h sáng 5/5, sau khi khống chế cán bộ Trung tâm Giáo dục lao động xã hội tỉnh Đắk Lắk (xã Tân Tiến, H. Krông Pắk) để cướp chìa khóa, hàng chục học viên đã mở cửa chạy trốn ra bên ngoài.

Thứ ba, 06/05/2014 - 07:53

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đăng thông tin sai lệch trên Internet
Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đăng thông tin sai lệch trên Internet

(Dân trí) - Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét và lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy về những hành vi đăng tải thông tin sai lệch trên mạng Internet.

Thứ ba, 06/05/2014 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Kẻ trộm bị mất 1,2 tỷ đồng, lãnh 5 năm tù giam
Kẻ trộm bị mất 1,2 tỷ đồng, lãnh 5 năm tù giam

(Dân trí) - Sau khi lấy trộm được 1,2 tỷ đồng, tên trộm cất số tiền ở phía sau nhà mình. Vài ngày sau, lúc tên trộm tìm số tiền đó thì bị đối tượng khác cuỗm sạch.

Thứ hai, 05/05/2014 - 09:45

Tạm giam thêm 4 bị can trong “đại án” Nguyễn Đức Kiên
Tạm giam thêm 4 bị can trong “đại án” Nguyễn Đức Kiên

Mặc dù chưa ấn định thời gian mở tòa, song với động thái mới đây của TAND TP Hà Nội có thể thấy vụ án Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm sẽ nhanh chóng được đưa ra xét xử trở lại.

Thứ hai, 05/05/2014 - 04:18

Nhậu không chịu về, vợ cầm dao dạy... chồng
Nhậu không chịu về, vợ cầm dao dạy... chồng

(Dân trí) - Vợ chồng lời qua tiếng lại, anh Vinh không về nhà ngủ 2 đêm liền. Nghĩ chồng léng phéng với cô nào bên ngoài nên người vợ cầm dao kiếm chồng... dạy.

Thứ hai, 05/05/2014 - 04:09

Xông thẳng vào bệnh viện đâm chết vợ
Xông thẳng vào bệnh viện đâm chết vợ

(Dân trí) - Người vợ mới ở tuổi 21 đang khám bệnh trong bệnh viện thì bất ngờ bị chồng đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong. Sau khi giết vợ, người đàn ông này cắm đầu cắm cổ chạy về trụ sở công an gần đó đầu thú.

Thứ hai, 05/05/2014 - 02:16

Hung thủ dụ tài xế xe ôm chở ra đê sông rồi sát hại
Hung thủ dụ tài xế xe ôm chở ra đê sông rồi sát hại

(Dân trí) - Sau vụ cướp tại cửa hàng điện thoại bất thành, Hiện chuyển ý định sang cướp xe ôm. Đối tượng đã vẫy xe của ông Dũng rồi dụ ra đê sông Trà Lý sát hại, rồi cướp xe máy mang ra hiệu cầm đồ bán.

Thứ hai, 05/05/2014 - 01:56

Học sinh lớp 8 giết người vì bị phát hiện cướp điện thoại
Học sinh lớp 8 giết người vì bị phát hiện cướp điện thoại

(Dân trí) - Ngày 5/5, thông tin từ công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan này vừa bắt đối tượng Nguyễn Quốc Việt (SN 1999, ngụ xã Bình Thành, Giồng Trôm, Bến Tre) để điều tra về hành vi giết người.

Thứ hai, 05/05/2014 - 01:24

Bắt giữ 7 đối tượng dùng thuốc nổ khai thác gỗ sưa
Bắt giữ 7 đối tượng dùng thuốc nổ khai thác gỗ sưa

(Dân trí) - Sáng 5/5, Trung tá Hồ Thanh Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Làng Mô (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 7 đối tượng vận chuyển thuốc nổ với ý đồ phá rừng để khai thác gỗ sưa (huê) trái phép.

Thứ hai, 05/05/2014 - 11:29

Bắt khẩn cấp nghi can sát hại dã man xe ôm
Bắt khẩn cấp nghi can sát hại dã man xe ôm

(Dân trí) - Ngày 5/5, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan này đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ giết dã man xe ôm trên đê sông Trà Lý (thuộc địa phận thôn Đình Phùng, xã Ngũ Đông, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Thứ hai, 05/05/2014 - 11:04

Lộ diện hung thủ sát hại nữ nhân viên mát-xa trong nhà nghỉ
Lộ diện hung thủ sát hại nữ nhân viên mát-xa trong nhà nghỉ

(Dân trí) - Nữ nhân viên mát-xa bị sát hại trong nhà nghỉ từng có 1 đời chồng. Gửi con ở quê, chị này lên Hà Nội làm việc và có quan hệ tình cảm với hung thủ. Muốn chia tay để về quê lấy chồng, nữ nhân viên này đã bị người tình sát hại dã man.

Thứ hai, 05/05/2014 - 10:55

Đâm chết người từ va quẹt giao thông
Đâm chết người từ va quẹt giao thông

(Dân trí) - Quay trở lại sau khi bị người dân đuổi đánh, Ban không thấy chiếc xe máy của mình đâu nên lớn tiếng chửi bới. Thấy vậy, anh Tân ra nói rõ sự việc thì bất ngờ bị Ban rút dao đâm một nhát thấu tim khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Thứ hai, 05/05/2014 - 10:45

Bi hài chuyện chồng "phạt" người tình của vợ 8 triệu đồng
Bi hài chuyện chồng "phạt" người tình của vợ 8 triệu đồng

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng ép người tình của vợ đưa 8 triệu đồng để bỏ qua tội lỗi. Chuyện “cười ra nước mắt” này vừa được TAND thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra xét xử.

Thứ hai, 05/05/2014 - 08:29

Bốn công an xã bị xử tội giết người
Bốn công an xã bị xử tội giết người

Vụ án các công an xã đánh đập, dùng nhục hình dẫn tới chết người gây bức xúc dư luận ở thủ đô Hà Nội sẽ được đưa ra xét xử trong tuần này.

Thứ hai, 05/05/2014 - 07:28