TPHCM:

Vợ bị nói xấu, chồng đi giết người

(Dân trí) - Nghe bạn nhậu nói xấu vợ mình, Cường đem lòng tư thù. Tối đến, Cường cầm dao tới nhà bạn “nói chuyện”. Đang lúc đánh nhau, Cường cầm dao đâm chết người can ngăn.

Ngày 16/5, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Cường (32 tuổi, ngụ Củ Chi, TPHCM) 18 năm tù giam về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 21/7/2013, Nguyễn Mạnh Cường đến nhà người bạn ở xã Trung An, huyện Củ Chi nhậu thì có gặp anh Lâm Văn Minh (SN 1984, trú xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi). Do không quen biết nhau, Cường có hỏi thăm anh Minh và biết gia đình vợ mình ở cùng xã với Minh.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Cường trước vành móng ngựa
Bị cáo Nguyễn Mạnh Cường trước vành móng ngựa

Trong lúc uống rượu, Minh kể vợ Cường trước đây thường hay đi chơi và có quan hệ tình cảm trai gái với nhiều người. Cường thấy khó chịu vì cho rằng Lâm Văn Minh nói xấu vợ mình. Tuy nhiên Cường không nói gì mà ngồi một lúc thì về.

Tối cùng ngày, Cường hẹn vài người bạn ra ăn hủ tiếu và kể chuyện anh Minh nói xấu vợ mình nên sẽ đến nhà tìm Minh nói chuyện.

Sau đó Cường về nhà lấy con dao Thái Lan rồi chạy xe máy đến nhà Minh. Do không biết đường đi tới nhà anh Minh nên Cường nhờ anh vợ dẫn đường. Minh chạy thẳng vào thềm nhà rồi lớn tiếng gọi. Minh vừa bước ra thì Cường hỏi thẳng: “Mày nói gì vợ tao?”, đồng thời đấm vào mặt anh Minh nhưng không trúng.

Lúc này, Lâm Văn Nghĩa, là anh ruột của Minh chạy ra đánh Cường nhưng không gây thương tích. Ngay lập tức, Cường rút dao đâm 2 nhát vào người anh Nghĩa rồi bỏ chạy. Anh Nghĩa được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Riêng Cường, sau khi gây án đã đến công an xã đầu thú và nộp con dao gây án. Tại cơ quan điểu tra, Cường khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quốc Anh – Thúy Phượng

 

 

 

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM