TPHCM:

Vợ bị “động chạm”, dùng dao giết người

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Cường (SN 1982, trú xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) can tội “giết người”.

Theo kết luận điều tra, trưa 21-7-2013 sau 1 chầu nhậu ở xã Trung An, huyện Củ Chi, Cường tiếp tục đi nhậu tăng 2 cùng với nhóm bạn ở nhà một người quen tại địa phương. Cuộc nhậu có 9 người, trong đó có Lâm Văn Minh (SN 1984, trú xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi).

Do mới gặp lần đầu, trong lúc ngồi nhậu với nhau, Cường có hỏi nơi cư trú của Minh và cho biết gia đình vợ mình ở cùng xã nơi Minh sống. Trong lúc rượu vào lời ra, Minh kể, vợ và chị vợ của Cường trước đây đi chơi nhiều, có mối quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông. Cường không nói gì. Một lúc sau đám nhậu giải tán.

Đến 17h30 cùng ngày, Cường rủ 4 người khác đến quán hủ tiếu ở địa phương tiếp tục nhậu. Trong lúc lai rai, Cường nhắc lại chuyện Minh đã nói xấu vợ và chị vợ của mình nhưng các bạn nhậu không có ý kiến. Lúc này Cường nói, sẽ lên nhà Minh để tìm gặp nói chuyện cho rõ ràng. Cường về nhà lấy 1 con dao dài khoảng 12cm thủ trong túi, do không biết nhà Minh nên Cường rủ thêm anh vợ nhưng không nói là đi gặp Minh để giải quyết mâu thuẫn mà chỉ hỏi quán nhậu ở gần nhà Minh.

Khi biết nhà Minh sát quán nhậu, Cường dừng xe cho anh vợ trông coi rồi chạy ra trước nhà Minh gọi Minh ra nói chuyện. Lúc này Minh đang ngồi ăn cơm với cha và anh là Lâm Văn Nghĩa (SN 1979). Nghe Cường la lối, Minh và anh Nghĩa chạy ra. Khi Cường hỏi “Mày nói xấu gì vợ tao?” thì Minh không trả lời. Cường dùng tay đánh Minh nhưng không trúng. Anh Nghĩa đi ra thấy vậy nên có dùng tay đánh trúng mặt Cường.

Lập tức Cường rút dao ra đâm liên tiếp 2 nhát vào bụng, ngực làm anh Nghĩa gục tại chỗ rồi Cường bỏ chạy. Minh có dùng vỏ chai bia ném theo nhưng không trúng nên vào nhà lấy một con dao đuổi theo. Thấy anh vợ của Cường đang đứng giữ xe trước quán nhậu, Minh chạy đến đánh anh vợ của Cường rồi dùng dao chém tới tấp xe gắn máy của Cường. Riêng nạn nhân Nghĩa được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay trong đêm. Cũng ngay trong đêm, Cường đến công an địa phương đầu thú và giao nộp con dao gây án.

Theo Duy Kiên
An ninh thủ đô