An Giang:

Vào trường gây hấn, bị học sinh lớp 7 đâm trọng thương

(Dân trí) - Chỉ vì đứng ra giải hòa giữa bạn mình với một nhóm thanh niên khác mà Lương Trung Nghĩa, học sinh lớp 7A2, trường THCS Mỹ Quý (TP. Long Xuyên) đã bị các đối tượng này vào trường đánh. Trong lúc ẩu đả, Nghĩa đã dùng dao đâm một đối tượng trọng thương.

Vào khoảng 12h40 ngày (8/5), tại trường trung học cơ sở Mỹ Quý, (thành phố Long Xuyên, An Giang), 03 đối tượng gồm: Nguyễn Vinh Sĩ, Nguyễn Trọng Nhân và Dương Chí Thanh, cùng sinh năm 2000, trú tại thành phố Long Xuyên đã leo rào vào trường tìm đến lớp học Lương Trung Nghĩa (1999), học sinh lớp 7A2 để đánh. Trong lúc đánh nhau, Nghĩa dùng dao để sẵn trong cặp đâm Sĩ trọng thương.

Ngay sau vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã bắt các đối tượng Nghĩa, Nhân, Thanh về cơ quan lấy lời khai. Riêng Sĩ được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, trước đó, do mâu thuẫn giữa nhóm của Sĩ, Nhân và Thanh với một người bạn khác lớp của Nghĩa nên Nghĩa đứng ra giải hòa nhưng nhóm của Sĩ không đồng ý.
Tang vật của Nghĩa làm Sĩ bị thương
Tang vật của Nghĩa làm Sĩ bị thương

Vì vậy, nhóm của Sĩ đã leo qua hàng rào nhà trường vào tìm đến lớp 7A2 (nơi Nghĩa học) để đánh Nghĩa. Trong lúc ẩu đả, nhóm của Sĩ đã dùng gạch, dây thắt lưng đánh Nghĩa. Bất ngờ, Nghĩa móc trong cặp ra một con dao đâm nhiều nhát vào người Sĩ làm Sĩ bị thương. 

Do các đối tượng còn nhỏ tuổi nên ngay sau khi lấy lời khai, cơ quan chức năng đã cho gia đình các đối tượng đến bảo lãnh về nhà.

Lê Tùng