Bắc Ninh:

Vác rựa chém người vì mối thù từ nhiều năm trước

(Dân trí) - Sáng 26/11, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Hải (SN 1989) trú tại Thôn Trần Xá, xã Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh về tội giết người.

Theo cáo trạng, sáng 8/7/2014, Trần Văn Hải ngồi uống rượu với hai bạn trong thôn là Toàn và Nhu tại nhà của Hải. Đến khoảng 10h, cả ba đèo nhau ra khu vực gần Khu công nghiệp Yên Phong để đá bóng.

Trên đường ra sân bóng, Hải nhìn thấy anh Đỗ Văn Chính, trú cùng thôn đang ngồi uống bia với hai người bạn. Trong lúc ngồi ngoài sân bóng, Hải ấm ức và nhớ lại chuyện giữa Chính và anh trai có mâu thuẫn vào năm 2008, nhưng hai bên đã giảng hòa.

Sẵn hơi men trong người, Hải liền nảy sinh ý định đánh anh Chính nên chạy về nhà mang con dao rựa xông đến quán anh Chính. Thấy Hải đi vào, bạn anh Chính liền mời Hải uống bia cùng nhưng Hải từ chối.

Đối tượng Hải được dẫn giải ra phiên tòa.
Đối tượng Hải được dẫn giải ra phiên tòa.

Bất ngờ, đối tượng lao đến phía sau anh Chính rút dao chém nhiều nhát liên tiếp vào đầu anh Chính. Bị chém bất ngờ, nạn nhân quay lại và đưa tay lên đỡ thì bị Hải chém trúng vào mặt và tay.

Đến khi anh Chính bị ngục xuống bàn thì Hải mới rời khỏi hiện trường, sau đó về nhà lấy quần áo rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Còn anh Chính đã được mọi người đưa đi cấp cứu  kịp thời nên may mắn thoát chết, bị thương tích lên tới 77%.

Đến ngày 4/8, đối tượng Tần Văn Hải đã đến cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND cho rằng, mặc dù xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ, nhưng hành vi của Hải có tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, coi thường mạng sống của người khác, coi thường pháp luật nên đề nghị xử phạt Hải từ 13 đến 15 năm tù về tội giết người.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tuyên phạt 15 năm tù đối với Trần Văn Hải, đồng thời bồi thường 217 triệu đồng tiền viện phí, tiền tổn thất tinh thần và một số khoản tiền khác cho anh Chính.

Quốc Cường

Đang được quan tâm