Thứ bảy, 03/12/2016 - 11:28

Từ Thái Bình vào Nghệ An thuê phòng khách sạn để "chế" thuốc nổ

Dân trí

Khi Hưng đang đóng kín cửa phòng khách sạn để trộn vật liệu nổ tạo thành phẩm thuốc pháo thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Nguyễn Bá Hưng tại cơ quan điều tra Công an TP Vinh.
Nguyễn Bá Hưng tại cơ quan điều tra Công an TP Vinh.

Sáng ngày 3/12, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Bá Hưng (SN 1990, trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để làm rõ hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

Vào khoảng 15h ngày 2/12, tổ công tác Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Vinh bất ngờ ập vào phòng của một khách sạn trên địa bàn phường Bến Thủy (TP Vinh) và bắt giữ Nguyễn Bá Hưng đang có hành vi trộn vật liệu nổ để tạo thành phẩm thuốc pháo.

Tại hiện trường, công an thu giữ một bao tải chất sợi nhỏ màu trắng có tên natri benzoat (NaC6H5CO2), một bao tải chất bột màu trắng có tên kali clorat (KlCo3); một lọ nhựa bên trong có chất bột màu đỏ có tên sắt 3 ôxít (Fe2O3) với tổng trọng lượng gần 50kg cùng với 1 máy xay sinh tố, dao, kéo.

Bước đầu Nguyễn Bá Hưng khai nhận, có 1 vị khách ở Nghệ An đặt hàng 10kg thuốc pháo nên Hưng tìm mua các hóa chất trên với giá gần 2 triệu đồng rồi vận chuyển vào TP Vinh để pha trộn. Tuy nhiên quá trình chuẩn bị hơi lâu nên khách rút “đơn” hàng xuống còn 5kg nhưng Hưng “tiện thể” làm luôn số lượng lớn để bán dần. Theo thỏa thuận, mỗi 1kg thuốc pháo thành phẩm có giá 320 nghìn đồng.

Hưng thuê phòng khách sạn để làm địa điểm pha trộn các hóa chất tạo thành phẩm thuốc pháo để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng nhưng vừa làm thì đã bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Vinh tiếp tục điều tra.

Vĩnh Khang