1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

“Tú ông” rải danh thiếp ở khách sạn để tìm khách

(Dân trí) - Hàng ngày, Trọng ra các khách sạn ở khu vực quận 1 (TPHCM) phát danh thiếp để tiếp thị, khi khách có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp với Trọng để đối tượng này “điều” gái. Trọng còn kết nối với Nhựt để đa dạng nguồn gái bán dâm.

Ngày 29/11, TAND TPHCM mở phiên xử phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Quang Nhựt (53 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) từ 6 năm 6 tháng tù xuống 5 năm 6 tháng tù về hành vi môi giới mại dâm.

Nhựt tại phiên tòa phúc thẩm ngày 29/11
Nhựt tại phiên tòa phúc thẩm ngày 29/11

Theo hồ sơ, tháng 8/2015, công an đã bất ngờ ập vào khách sạn trên đường số 7 (khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh) kiểm tra thì bắt quả tang ba cặp nam nữ đang mua bán dâm. Sau đó, công an khống chế Nguyễn Ngọc Trọng (35 tuổi, ngụ tại quận 4) ở trước khách sạn khi đang chờ gái bám dâm ra để thu tiền môi giới. Từ khai báo của những người này, công an đã tiến hành bắt giữ thêm Nhựt để điều tra.

Cũng theo kết quả điều tra của công an, Trọng khai nhận cho đến lúc bị bắt thì đối tượng này đã hoạt động môi giới mại dâm được 4 tháng. Hàng ngày, Trọng ra các khách sạn ở khu vực quận 1 phát danh thiếp để tiếp thị, khi khách có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp với Trọng để đối tượng “điều” gái. Trọng còn kết nối với Nhựt để đa dạng nguồn gái bán dâm.

Theo cáo trạng, giá cho mỗi lần đi khách mà Trọng đưa ra là 1,2 triệu đồng nhưng Trọng báo lại cho gái bán dâm chỉ 1 triệu đồng, nhằm ăn chặn 200 ngàn đồng. Ngoài ra, sau khi môi giới thành công, gái bán dâm phải chia lại 1/2 số tiền đi khách cho Trọng hoặc Nhựt.

Trong phiên tòa sơ thẩm, Nhựt bị tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù, Trọng bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù. Sau đó, Nhựt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong phiên phúc thẩm ngày 29/11, Tòa đã đồng ý giảm án cho Nhựt xuống còn 5 năm 6 tháng tù. Lý do giảm án cho Nhựt là vì theo Bộ luật Hình sự, tội môi giới mại dâm có mức hình phạt nhẹ hơn.

Bị cáo Trọng dù không kháng cáo nhưng xem xét áp dụng có lợi cho bị cáo theo tinh thần Bộ luật Hình sự mới cũng được Tòa cho hưởng các tình tiết có lợi, giảm án từ 5 năm 6 tháng còn 4 năm 6 tháng tù.

Xuân Duy