Tử hình kẻ sát hại vợ hờ vì ghen tuông

(Dân trí) - Ngày 6/4, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Quốc Huy (SN 1988, quê ở tỉnh Ninh Thuận) mức án tử hình về tội giết người.

Năm 2015, tại quê nhà, Huy có một tiền án 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích chưa được xóa án tích.

Theo cáo trạng, Hoàng Quốc Huy và chị Dương Thái P. chung sống như vợ chồng trong một khu trọ trên địa bàn huyện Củ Chi.

Tử hình kẻ sát hại vợ hờ vì ghen tuông  - 1
Bị cáo Huy lãnh án tử hình.

Cuối năm 2019, Huy cho rằng chị P. có quan hệ không trong sáng với anh họ của chị này; có lần Huy nhìn thấy P. và anh họ ôm nhau. Vì ghen tuông nên Huy thường xuyên cãi vã với vợ "hờ".

Tối ngày 10/1/2020, tại phòng trọ, Huy kêu chị P. cùng ăn cơm nhưng chị không đồng ý và nói về việc chia tay. Lúc này, Huy nhìn thấy chị P. đang bấm điện thoại nên nghi vợ hờ ngoại tình. Bực tức, Huy xuống bếp lấy dao chém nhiều nhát vào cổ chị P. khiến chị này tử vong.

Sau đó, Huy lấy mền phủ kín thi thể, khóa cửa phòng trọ rồi điều khiển xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Vào một quán cà phê, Huy kể cho chủ quán biết việc y vừa ra tay sát hại chị P. rồi điện thoại thông báo sự việc với người thân. Biết chuyện, gia đình Huy báo tin cho chủ nhà trọ và cơ quan công an.

Ngày 15/1/2020, Huy lẩn trốn ở tỉnh Ninh Thuận. Khoảng một tuần sau, Huy đón xe đến tỉnh Lâm Đồng thì bị triệu tập về trụ sở Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.

Ngày 23/1/2020, Công an TPHCM thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Quốc Huy.

Tại tòa, bị cáo Huy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Chồng của bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần, mai táng phí và cấp dưỡng nuôi 2 con của bị hại cho tới khi đủ 18 tuổi.

Xét hành vi của bị cáo Huy là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính côn đồ, tái phạm nguy hiểm. Xét bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục nên HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Huy mức án tử hình.