Thừa Thiên Huế

Tù chung thân cho kẻ đâm chết bé gái 10 tuổi

(Dân trí) - Ngày 12/7, theo tin từ Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị vừa tuyên án Nguyễn Văn Việt (35 tuổi, trú xã Phú Diên, huyện Phú Vang) mức án chung thân về tội giết người, cướp tài sản.

Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Việt diễn ra vào ngày 11/7. Theo hồ sơ vụ án, khoảng 17h ngày 4/1, Việt vào tiệm cầm đồ “Đại Phước” (thôn Kế Sung Thượng, xã Phú Diên, huyện Phú Vang) của ông Nguyễn Đại Sơn để cầm cố chiếc vòng vàng. Thấy chỉ có bé gái T. 10 tuổi (con ông Sơn) ở nhà một mình nên Việt nảy sinh ý định cướp tài sản.

Việt đi ra sau bếp lấy con dao rồi quay trở lại tấn công bé gái. Sau đó, hung thủ cướp sợi dây chuyền vàng cùng một điện thoại di động. Sau khi gây án, Việt bỏ lại con dao, áo mưa và đôi dép ở hiện trường và lên xe máy bỏ trốn. Cháu bé được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Qua trích xuất camera và truy bắt, Công an huyện Phú Vang đã bắt giữ hung thủ. Tại phiên tòa, Việt đã thừa nhận hành vi phạm pháp và mong nhận mức án nhẹ. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Nguyễn Văn Việt là rất nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên án mức tù chung thân.

Tù chung thân cho kẻ đâm chết bé gái 10 tuổi - 1

Nguyễn Văn Việt vì hành vi tàn ác của mình đã lãnh án tù chung thân (ảnh: C.Đ)

Như Dân trí đưa tin vào 17h ngày 4/1/2019, Công an huyện Phú Vang nhận được tin báo tại tại tiệm cầm đồ “Đại Phước”  thôn Kế Sung Thượng, xã Phú Diên, huyện Phú Vang xảy ra một vụ giết người cướp tài sản. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ linh hoạt và sắc bén, Công an huyện Phú Vang đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm gây án. Đó là Nguyễn Văn Việt (SN 1984, trú cùng xã Phú Diên).

Việt khai nhận sau khi nhặt được 1 vòng vàng đã đem đến chợ bán nhưng vì vàng giả nên không ai mua. Sau đó, Việt đem đến hiệu cầm đồ nói trên để cầm cố. Tại đây, phát hiện cháu Nguyễn Thị T.T. ở nhà một mình trên người có đeo nữ trang nên Việt nảy sinh ý định cướp tài sản. Y đã dùng dao và đâm cháu T. nhiều nhát, cướp đi một dây chuyền vàng, 1 điện thoại di động. Đến ngày 9/1 vì vết thương quá nặng nên cháu T. đã tử vong. 

Tù chung thân cho kẻ đâm chết bé gái 10 tuổi - 2

Con gái của chủ tiệm cầm đồ Đại Phước (xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bị Việt đâm tử vong khi ở nhà một mình

Thiên Thanh

Đang được quan tâm