Đắk Lắk:

Truy tố 3 thiếu niên rủ nhau ném đá xe khách

(Dân trí) - Nhóm thiếu niên đã rủ nhau nhặt đá rồi ra quốc lộ đứng chờ khi có xe khách đi ngang qua sẽ tiến hành ném đá cho vỡ kính xe.

VKSND huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) vừa ban hành cáo trạng truy tố các đối tượng gồm: Nguyễn Tấn Vũ, Đỗ Quang Trường và Lê Tấn Dũng (tất cả các bị cáo đều SN 2000 và cùng ngụ thị trấn Ea Drăng) về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.


Chiếc xe khách bị 3 thiếu niên ném đá

Chiếc xe khách bị 3 thiếu niên ném đá

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 19h ngày 21/7, Dũng mang theo 1 chiếc ná cao su đến nhà rủ Trường đến nhà Vũ chơi. Khi cả ba người đang chơi ở sân nhà Vũ thì có Tuấn ghé ngang nhà rồi vào chơi cùng. Lúc này, Vũ nảy sinh ra ý định ném đá xe khách nên đã rủ thêm Dũng, Trường và Tuấn cùng ra đường Hồ Chí Minh (QL 14 cũ) để cùng ném đá thì được cả nhóm đồng ý đi theo.

Khi đang đi trên đường, Vũ, Dũng và Trường, mỗi người nhặt một cục đá và chờ sẵn xe khách đến để ném. Đến khoảng 19h30, chiếc xe khách giường nằm của hãng Tân Niên mang BKS 60B - 022.84 do tài xế Chế Hữu Nguyên (SN 1983, ngụ ỉnh Gia Lai) lưu thông ngang qua liền bị cả Vũ, Dũng và Trường lần lượt ném đá làm vỡ 2 tấm kính, thiệt hại 12 triệu đồng.

Vụ án sẽ được TAND huyện Ea H’leo tiến hành xét xử trong thời gian tới.

Thúy Diễm