Thứ sáu, 06/09/2013 - 21:27

Thanh Hóa:

Trưởng công an xã bị bắt vì... che giấu tội phạm

Dân trí

Nhằm bưng bít thông tin người nhà của mình gây ra vụ án mạng nghiêm trọng trên địa bàn xã, ông trưởng công an xã Hoằng Ngọc, Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã không báo cáo sự việc lên cấp trên. Ngày 23/8, ông này bị CSĐT CA tỉnh Thanh Hóa ra lệnh bắt tạm giam.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 17/7/2013, một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại gia đình ông Chu Đình Hào ( SN 1950, thôn 1 xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa). Nạn nhân là ông Chu Đình Hào, kẻ gây án chính là con trai của ông Hào, Chu Đình Quang  (SN 1970).

Nguyên nhân ban đầu được xác định: do có thông tin xì xào bán tán ông Chu Đình Hào có quan hệ bất chính với vợ của con trai là chị Nguyễn Thị Chung nên khi thấy vợ chồng con trai mới từ nhà ngoại về ông Hào đã buông lời mắng chửi và muốn nói cho rõ ràng. Sẵn có hơi men trong người, Quang cũng đôi co rồi chửi lại ông Hào.

Các quyết định đình chỉ công tác và đình chỉ sinh hoạt Đảng của ông Chu Đình Quy
Các quyết định đình chỉ công tác và đình chỉ sinh hoạt Đảng của ông Chu Đình Quy
Các quyết định đình chỉ công tác và đình chỉ sinh hoạt Đảng của ông Chu Đình Quy

Bực tức ông Hào đã chạy xuống nhà cầm 1 con dao lên đòi chém. Tiếp đó, hai bố con ông Hào còn cầm gạch, đá lao vào đánh nhau.

Hậu quả ông Hào trúng một viên gạch vào đầu ngã xuống sân bất tỉnh, chị Chung vào can cũng bị một nhát dao vào đầu. Ngay sau đó người dân đã đến đưa ông Hào và chị Chung đi cấp cứu, tuy nhiên, ông Hào đã tử vong vì chấn thương sọ não, còn chị Chung phải khâu 5 mũi và điều trị nhiều ngày ở Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Thế nhưng, sau khi sự việc xảy ra, thay vì báo cáo lên cơ quan công an cấp trên thì ông Chu Đình Quy (SN 1961), Trưởng Công an xã Hoằng Ngọc lại bưng bít thông tin. Bởi thế, ngày 23/8, ông Chu Đình Quy  bị CSĐT CA tỉnh Thanh Hóa ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra.
 
Ngày 6/9, trao đổi với PV, ông Bùi Ngọc Châu, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hoằng Ngọc, cho biết: “Do sau khi trên địa bàn xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng nhưng ông Chu Đình Quy, Trưởng Công an xã lại không báo cáo lên cấp trên vì kẻ gây án lại chính là người nhà của ông Quy. Ngày 5/9, Huyện ủy cũng đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với đồng chí Quy”.

 Nguyễn Thùy 

Đáng quan tâm
Mới nhất