1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Quảng Bình

Trộm đột nhập trụ sở xã, "khoắng" tài sản trị giá gần 100 triệu đồng

(Dân trí) - Có 4 phòng làm việc của xã Nam Hóa đã bị trộm phá khóa đột nhập, lấy đi 6 bộ máy vi tính, trong đó có 4 máy xách tay cùng 4 máy in hi Canon. Tổng thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Chiều 31/7, ông Trần Kim Tuyến, Chủ tịch UBND xã Nam Hoá, huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) xác nhận, trụ sở xã này vừa bị trộm đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị. 

Trộm đột nhập trụ sở xã, khoắng tài sản trị giá gần 100 triệu đồng - 1

Trụ sở xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Cụ thể, có 4 phòng làm việc bị trộm phá khóa đột nhập đó là phòng của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phòng kế toán và phòng giao dịch một cửa. Tài sản bị lấy cắp gồm: 6 bộ máy vi tính, trong đó có 4 máy xách tay cùng 4 máy in hiệu Canon. Tổng thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Theo ông Tuyến nhận định, khoảng từ 19h đến 22h ngày 30/7 chưa xảy ra mất trộm vì khoảng thời gian này thường có các cán bộ đến UBND xã làm việc. Thời gian mất trộm chỉ xảy ra trong khoảng 23h ngày 30/7 đến 4h sáng ngày 31/7.

Trộm đột nhập trụ sở xã, khoắng tài sản trị giá gần 100 triệu đồng - 2

Kẻ trộm phá khóa, đột nhập các phòng làm việc.

Được biết xã Nam Hóa không bố trí bảo vệ mà giao cho Ban chỉ huy quân sự và Công an xã phụ trách. Tuy nhiên thời điểm trộm đột nhập thì không có ai trực nên không phát hiện được.

 Vụ việc đã được báo cho Công an huyện Tuyên Hóa để điều tra làm rõ.

Đặng Tài