Trộm đột nhập phòng làm việc lãnh đạo Hải quan Lào Cai

Khoảng hơn 3h sáng, ba đối tượng bịt khẩu trang, phá cửa phòng làm việc, lục lọi đồ của các lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Lào Cai.

Ngày 13-11, Công an TP Lào Cai (Lào Cai) cho biết đang điều tra một vụ đột nhập, xảy ra tại trụ sở Cục Hải quan tỉnh Lào Cai (có trụ sở tại phường Nam Cường).

Thông tin ban đầu xác định, khoảng hơn 3h sáng cùng ngày, 3 đối tượng bịt khẩu trang, phá cửa phòng làm việc của các ông: Nguyễn Việt Quang, phó cục trưởng phụ trách; Trần Vũ Hoàng, phó cục trưởng và Phạm Ngọc Thạch, nguyên phó cục trưởng (vừa nghỉ hưu đầu tháng 7). Do trạm canh gác của bảo vệ nằm dưới sân nên khi xảy ra vụ trộm phá cửa phòng làm việc không ai phát hiện ra.

Đến khoảng 5h sáng, bảo vệ của Cục Hải quan kiểm tra, phát hiện phòng làm việc của lãnh đạo Cục có dấu hiệu bị cậy, phá đã thông báo vụ việc đến Công an tỉnh Lào Cai.

Sau khi nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an TP Lào Cai đã có mặt tại nơi xảy ra vụ án, tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường. Thông tin ban đầu xác định, sau khi cậy cửa, ba đối tượng đã vào phòng phá khóa tủ và lục lọi một số đồ đạc trong phòng nhưng chưa lấy được gì.

Các hình ảnh trên được camera của Cục Hải quan tỉnh Lào Cai ghi lại, hiện cơ quan Công an trích xuất phục vụ công tác điều tra.

Theo X. Mai – M. Khoa

Công an nhân dân