1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Triệt phá đường dây cá độ nghìn tỷ trước thềm World Cup

Hoài Sơn
Đà nẵng

(Dân trí) - Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với số tiền được xác định lên đến hàng nghìn tỷ đồng, vừa được Công an TP Đà Nẵng triệt phá.

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với số tiền được xác định lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, từ tháng 9, qua công tác trinh sát, công an phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc hoạt động dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền lớn, liên quan đến nhiều đối tượng.

Đường dây này do Đinh Văn Công Thanh (39 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng đồng bọn tổ chức.

Triệt phá đường dây cá độ nghìn tỷ trước thềm World Cup - 1

Đối tượng cầm đầu Đinh Văn Công Thanh (Ảnh: Công an Đà Nẵng).

Sau thời gian thu thập tài liệu, đến ngày 15/11, Công an Đà Nẵng đã huy động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành triệt phá chuyên án, bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 7 đối tượng.

Trong đó, 5 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc gồm: Đinh Văn Công Thanh với vai trò cầm đầu, Đinh Văn Công Long (35 tuổi, trú quận Hải Châu), Ngô Đình Đức (56 tuổi, trú quận Thanh Khê) nắm vai trò giúp sức.

Nguyễn Trước (48 tuổi), Nguyễn Duy Trung (37 tuổi, trú Quảng Nam) với vai trò là đầu mạng cấp dưới.

Hai đối tượng Trương Công Huynh (36 tuổi, trú quận Hải Châu), Đoàn Sơn (59 tuổi, trú quận Thanh Khê) bị bắt về hành vi đánh bạc.

Triệt phá đường dây cá độ nghìn tỷ trước thềm World Cup - 2

Cơ quan công an phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận từ tháng 6/2021 đến nay, Đinh Văn Công Thanh liên hệ một người tên Hải (chưa xác định) để nhận mạng cá độ bóng đá và tổ chức lại cho các con bạc, đầu mối cấp dưới.

Thanh sử dụng trang mạng cá độ bóng đá cấp siêu tổng đại lý (Super Master) KJ71 có giá trị hạn mức 3 triệu USD.

Sau khi có được trang mạng, Thanh móc nối với các đối tượng Nguyễn Trước, Đinh Văn Công Long, Ngô Đình Đức và nhiều đối tượng khác hình thành một đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng.

Các đối tượng trong đường dây này có sự phân công, phân cấp, tổ chức chặt chẽ, sử dụng các phương tiện công nghệ cao để phạm tội.

Bước đầu, Ban chuyên án xác định số tiền tổ chức đánh bạc, đánh bạc của đường dây này lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Riêng trong khoảng thời gian từ 1/10 đến khi bị bắt (15/11), người chơi cá cược tổng cộng hơn 105 nghìn lượt với tổng số tiền tổ chức đánh bạc, đánh bạc trong các tài khoản gần 19 triệu USD (khoảng 470 tỷ đồng).