Gia Lai:

Trả lại tiền “tư vấn” Chánh tòa kinh tế nhận của nguyên đơn

(Dân trí) - Ngày 20/11, đại diện TAND tỉnh Gia Lai đã có biên bản bàn giao lại số tiền 10 triệu đồng mà ông Võ Đình Sớm - Chánh tòa Kinh tế của tỉnh đã nhận của nguyên đơn trong một vụ kiện.

“Biên bản giao nhận” được diễn ra vào lúc 10h20’ ngày 20/11/2014, tại phòng Tổ chức - Cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai. Bên nhận là một nguyên đơn (trú tại TP Pleiku, Gia Lai) trong vụ án dân sự “tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu chấm dứt hành vi trổ cửa trái phép”.

Bà Giang Thị Màu - Phó trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Đại diện TAND tỉnh Gia Lai đã tiến hành bàn giao cho nguyên đơn trên 1 “Thông báo kết quả giải quyết tố cáo” số 350/TB-TCCB, ngày 20/11/2014 của TAND tỉnh Gia Lai; số tiền 10 triệu đồng tiền mặt còn niêm phong có chữ ký của bên nhận và bên giao theo “Giấy biên nhận” ngày 30/9/2014.

Thông báo giải quyết tố cáo của TAND tỉnh Gia Lai
Thông báo giải quyết tố cáo của TAND tỉnh Gia Lai

Bà Màu cho biết, kết quả xác minh từ các tài liệu đã có cơ sở kết luận: ông Sớm có hành vi tư vấn pháp luật và có nhận số tiền 10 triệu đồng để giúp nguyên đơn trên trong việc giải quyết vụ án dân sự “tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu chấm dứt hành vi trổ cửa trái phép” với bị đơn là ông Lâm Thanh Ngưu ở giai đoạn phúc thẩm.

Biên bản Giao nhận
Biên bản Giao nhận

Hành vi trên của ông Sớm vi phạm đạo đức của thẩm phán, công chức ngành Tòa án, gây dư luận xấu và làm ảnh hưởng đến uy tín của Thẩm phán, công chức ngành Tòa án.

Tuệ Mẫn