Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu

(Dân trí) - Theo HĐXX, tại cơ quan điều tra, các bị cáo và Ngọc Miu thừa nhận biết việc Dương sản xuất, mua bán ma túy. Nhưng tại phiên tòa, các bị cáo phản cung. Vì vậy HĐXX yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ việc Ngọc Miu biết hay không biết việc Dương mua bán ma túy.

Chiều 14/5, theo dự kiến, TAND TPHCM tuyên án ông trùm ma túy Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc Miu. Tuy nhiên, xét thấy có nhiều điểm chưa được làm rõ, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung. 

Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) bị truy tố về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vợ “hờ” của Dương là Vũ  Hoàng Anh Ngọc (sinh năm 1994 - Ngọc Miu) bị truy tố về tội tàng trữ  trái phép chất ma túy.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 1

Văn Kính Dương bị dẫn giải đến tòa.

Tuy nhiên, sau quá trình nghị án, HĐXX nhận thấy có nhiều điểm chưa làm rõ nên quyết định quay lại xét hỏi.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 2

Lê Hương Giang thay đổi lời khai.

Bị cáo Lê Hương Giang khai trong quá trình sống chung với bị cáo Ngọc thì Ngọc không biết việc Dương sản xuất, mua bán ma túy vì thực tế Dương không cho Ngọc biết.

Bị cáo Lê Hương Giang thay đổi lời khai.

Nhận thấy lời khai của Giang không phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, nên chủ tọa công bố lời khai của Giang. Ngay lập tức, Giang khẳng định Ngọc chỉ nghi ngờ Dương liên quan tới việc làm ăn phi pháp chứ Ngọc không biết việc Dương mua bán ma túy.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 3

Hot girl Ngọc Miu khai tại tòa.

Tới phần mình bị cáo Ngọc cũng khẳng định mình không biết việc Dương mua bán ma túy. 

Ngọc Miu khai tại tòa.

Sau quá trình hội ý, xét thấy có nhiều điểm chưa được làm rõ, nên HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 4

HĐXX quyết định trả hồ sơ.

Trong quyết định trả hồ sơ nêu rõ, ông Văn Trọng Thái có khai có cho Dương vay một khoản tiền để làm ăn trong khi Dương là tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Từ đó, cần làm rõ ông Thái có dấu hiệu tội che giấu tội phạm hay không?. Nếu phát hiện thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 5

Điều tra lại hành vi của bố Dương.

Trả hồ sơ vụ Ngọc Miu

Tại cơ quan điều, bị cáo Lê Hương Giang khai bị cáo Ngọc biết rõ việc Dương sản xuất, mua bán ma túy. Trong hồ sơ vụ án cũng có lời khai bị cáo Ngọc khẳng định mình biết Dương sản xuất, mua bán ma túy cũng như biết túi đồ Ngọc đem đi cất tại khách sạn có chứa ma túy. Tuy nhiên tại phiên tòa, bị cáo Giang và Ngọc phủ nhận toàn bộ lời khai này. Vì vậy cần điều tra làm rõ việc Ngọc có biết Dương sản xuất, mua bán ma túy hay không?.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 6

Điều tra lại hành vi của Ngọc Miu

Quá trình điều tra và tại phiên tòa chưa làm rõ số tiền các bị cáo thu lợi bất chính. HĐXX đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ số tiền thu lợi bất chính đối với từng bị cáo.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 7

Điều tra lại tiền thu lợi bất chính.

Trong quá trình điều tra lại, HĐXX đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ nhiều đối tượng liên quan để tránh bỏ lọt tội phạm.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra thu giữ hàng loạt hóa chất nhưng những hóa chất này không dùng trong việc sản xuất ma túy. Vì vậy, đề nghị cơ quan điều tra làm rõ các bị cáo sử dụng những hóa chất bị thu giữ nhằm mục đích gì. Ngoài ra, xác định những hóa chất còn giá trị sử dụng hay không?. Nếu không còn giá trị sử dụng thì cần phải tiêu hủy.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 8

Điều tra các bị cáo sử dụng hóa chất vào mục đích gì.

Việc Dương và đồng phạm trốn khỏi trại giam là hành vi có tổ chức, nguy hiểm cho xã hội. Các đồng phạm của Dương bị TAND huyện Như Xuân tỉnh Thanh Hóa xét xử theo khoản 2 nhưng Dương bị Viện KSND TPHCM truy tố theo khoản 1 là chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tòa cũng yêu cầu làm rõ bản án của TAND huyện Như Xuân tuyên phạt bị cáo Dương đã có hiệu lực pháp luật hay chưa để HĐXX tổng hợp hình phạt.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 9

Bị cáo Dương bị truy tố chưa đúng.

Năm 2008, Văn Kính Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) phạt 5 năm tù về tội cướp giật tài sản. Đang thi hành án thì ngày 11/10/2008, Dương có hành vi tàng trữ ma túy nên bị phạt 7 năm tù.

Ngày 4/11/2010, Dương và 4 bạn tù đã trốn khỏi trại giam. Sau khi bỏ trốn, Dương vào TPHCM lấy tên giả là Trần Ngọc Hiếu (sinh năm 1980) rồi thuê một căn hộ ở khu dân cư biệt lập, cao cấp, để sản xuất, mua bán trái phép ma túy.

Tháng 6/2016, Dương quen một đối tượng tên Tom (không rõ lai lịch). Sau đó, Tom cùng Dương bàn bạc và thống nhất sản xuất ma túy đá cung cấp cho các đầu nậu; nguyên liệu sản xuất Tom sẽ lo.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 10

Các đồng phạm của Dương.

Trong đường dây này, Tom cung cấp các tiền chất để sản xuất ma túy. Để ra được thành phẩm, Dương cùng đồng bọn thực hiện sản xuất bột ma túy bán thành phẩm tại Nha Trang; sau đó chuyển về biệt thự thuê ở TPHCM tiếp tục chế biến, ép thành viên cho vào bịch cà phê (mỗi bịch 500 - 1.000 viên) và mang đi phân phối cho các đầu nậu với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/viên. Việc giao ma túy được thực hiện bằng đường sắt và đường bộ.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 11

Các tiền chất sản xuất ma túy không chỉ do Tom cung cấp, Dương còn nhờ người mua hóa chất ở khu Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) và chợ đầu mối ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) chuyển vào TP Nha Trang, TPHCM.

Trả hồ sơ, điều tra lại hành vi của Ngọc Miu - 12

Ngọc tươi cười khi được điều tra lại.

Hoạt động được một thời gian, tháng 3/2007, Dương thuê thêm một trang trại khác ở Đồng Nai để làm nơi sản xuất. Đến khi bị bắt vào tháng 4/2017, Dương đã cho ra lò 124 kg bột ma túy nguyên chất, sau đó chia cho Tom 84 kg, số còn lại của Dương. Với số bột ma túy nguyên chất này, Dương pha chế cho ra 120 kg ma túy tổng hợp, sau đó pha trộn với nhiều chất khác dập thành gần 500.000 viên thuốc lắc..

Xuân Duy - Nguyễn Quang

Tin liên quan
Đang được quan tâm