TPHCM xóa sổ 53 công ty đòi nợ thuê từ đầu năm 2021

(Dân trí) - 53 công ty có chức năng đòi nợ thuê tại TPHCM sẽ chấm dứt hoạt động từ ngày 1/1/2021.

Đây là thông tin được Đại tá Lê Công Vân, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TPHCM đề cập đến trong buổi gặp mặt báo chí thông tin về kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội năm 2020 và một số công tác trọng tâm năm 2021.

TPHCM xóa sổ 53 công ty đòi nợ thuê từ đầu năm 2021

Đại tá Vân cho biết, trên địa bàn TPHCM hiện có 53 công ty có chức năng đòi nợ thuê được cấp giấy phép hoạt động. "Thực hiện nghị quyết của Quốc hội, các công ty có chức năng đòi nợ thuê sẽ chấm dứt hoạt động kể từ ngày 1/1/2021", Đại tá Vân thông tin.

Theo Đại tá Vân, Công an TPHCM đang báo cáo với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an để có hướng dẫn thực hiện, thu hồi giấy phép hoạt động, giấy cấp về an ninh trật tự đối với các công ty đòi nợ thuê; Đồng thời, đề nghị giải tán ngay các công ty này, không cho phép núp bóng với nhiều thành phần xã hội, gây mất an ninh trật tự.

TPHCM xóa sổ 53 công ty đòi nợ thuê từ đầu năm 2021 - 1
Theo Đại tá Vân, các công ty có chức năng đòi nợ thuê trên địa bàn TPHCM sẽ chấm dứt hoạt động kể từ ngày 1/1/2021

Ngoài ra, Phòng PC06 sẽ báo cáo Ban giám đốc Công an TPHCM lên kế hoạch tiếp tục quản lý các công ty này để không xảy ra tình trạng hoạt động trá hình, biến tướng với nhiều hình thức khác.

Còn theo Thượng tá Trần Văn Phú, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM, tội phạm tín dụng đen, đòi nợ thuê trên địa bàn thành phố gia tăng mạnh trong năm 2020 và gây mất an ninh trật tự xã hội.

Ngoài tạt chất bẩn, các đối tượng đòi nợ còn gọi điện thoại đe dọa, uy hiếp con nợ hoặc người thân của con nợ để khủng bố tinh thần, buộc phải trả tiền. Điển hình như vụ quán phở Hòa và quán lẩu cá kèo (quận 3) liên tục bị các đối tượng đòi nợ tạt sơn gây bức xúc trong dư luận.

Thông tin với báo chí, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, trong năm 2021, Công an thành phố sẽ tập trung đấu tranh quyết liệt, triệt xóa bằng được các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, đâm thuê, chém mướn, bảo kê, sử dụng vũ khí nóng, vật liệu nổ gây án, tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen, không để hình thành, tồn tại các băng, nhóm hoạt động theo "kiểu xã hội đen" lộng hành.

Bài liên quan
Đang được quan tâm