1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Thừa Thiên Huế:

Tổ chức đánh bạc qua game online, ăn thua tiền tỷ

Đại Dương

(Dân trí) - Phú đăng ký làm đại lý cấp 2 của một cổng game để tổ chức đánh bạc thông qua hình thức game online, với tổng số tiền mua bán điểm game lực lượng chức năng có tang chứng hơn một tỷ đồng.

Ngày 29/9, nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc vừa phá chuyên án, bắt một đối tượng tổ chức đánh bạc qua game online

Đối tượng bị bắt giữ là Hoàng Ngọc Phú (sinh năm 1992, trú tại phường Hương Vinh, TP Huế).

Theo điều tra ban đầu, Phú đăng ký làm đại lý cấp 2 của cổng game Nổ hũ và Gamvip nhằm tổ chức cho các con bạc đánh bạc trên các game này thông qua hình thức mua bán điểm game.

Cứ mỗi điểm game, Phú mua của đại lý cấp trên với giá 0,83 đồng/điểm, bán lại cho con bạc giá 0,85 đồng/điểm và mua từ các con bạc với giá 0,8 đồng/điểm.

Tổ chức đánh bạc qua game online, ăn thua tiền tỷ - 1
Các cổng game mà Phú làm đại lý cấp 2 và tổ chức đánh bạc cho các con bạc (Ảnh: Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp).

Ngoài việc bán điểm game cho con bạc, Phú còn tự tạo các tài khoản để tự mua bán điểm nhằm hưởng tiền khoản trả phí giao dịch từ đại lý cấp trên.

Bằng thủ đoạn này, từ ngày 1/8 - 18/9, Phú đã tổ chức cho 15 con bạc đánh bạc bằng hình thức game online với tổng tang số (tổng số tiền mua bán điểm game lực lượng chức năng có tang chứng) khoảng gần 900 triệu đồng.

Tổ chức đánh bạc qua game online, ăn thua tiền tỷ - 2
Công an làm rõ với các đối tượng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ chuyên án.

Tổ chức đánh bạc qua game online, ăn thua tiền tỷ - 3
Các tang vật vụ án thu giữ.