Thứ ba, 01/12/2020 - 19:47

Tin vào bói toán, người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng

Dân trí

Nắm được hoàn cảnh cũng như lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nạn nhân, Quyên đã lừa xem bói, giải hạn để chiếm đoạt 206 triệu đồng.

Chiều 1/12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng này là Phan Thị Quyên (SN 1994, trú tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Trước đó, cơ quan công an nhận được tin báo của chị Hoàng T. T., trú tại xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn về việc bị chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng.

Tin vào bói toán, người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng - 1

 Đối tượng Quyên tại cơ quan công an.

Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan công an làm rõ, vào ngày 21/11, Phan Thị Quyên đến nhà người quen tại xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn chơi. 

Tại đây, Quyên nắm được thông tin con trai chị T. (khoảng hơn 1 tuổi) đang bị ốm nằm viện nên Quyên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Quá trình tiếp cận với chị T., Quyên nói và khuyên người phụ nữ này nên đi xem bói và làm các thủ tục giải hạn trong nhà.

Sau đó, Quyên nhắn tin trao đổi với chị T. là đi xem bói thì biết gia đình chị T. có hạn nặng và phải đi giải hạn. Khi nghe sự việc trên, chị T. thấy sợ hãi và đã nhờ Quyên giải hạn giúp.

Quyên đề nghị chị T. liên tiếp 8 lần chuyển tiền qua tài khoản với tổng số tiền là 206 triệu đồng. Khi nhận hết số tiền trên, Quyên tiếp tục nhắn tin cho chị T. là trong gia đình có thêm một cái hạn khác. Quyên yêu cầu nếu giải hạn thì chuyển vào tài khoản thêm 120 triệu đồng nữa, nhưng gia đình chị T. không tin và không chuyển tiền cho Quyên. Đồng thời, gia đình chị T. đã làm đơn trình báo cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc.

Bước đầu triệu tập, đấu tranh, Phan Thị Quyên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng để mục đích sử dụng trả tiền kinh doanh online, tiêu xài cá nhân. Công an thị xã Ba Đồn đã thu giữ một số tang vật, tài sản có liên quan từ vụ việc.

Tiến Thành

Đáng quan tâm