Quảng Ninh

Tiêu hủy 100 bánh heroin

(Dân trí) - 100 bánh heroin, tang vật vụ án “Vận chuyển và Tàng trữ trái phép chất ma túy” qui mô “khủng” đã được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành tiêu hủy vào sáng nay (31/7).

Tiêu hủy 100 bánh heroin - 1

100 bánh heroin, tang vật vụ án ma túy qui mô lớn còn nguyên niêm phòng đang được được kiểm đếm (ảnh báo Quảng Ninh)

Cụ thể, 100 bánh heroin trên đã được các ngành chức năng tỉnh tổ chức tiêu hủy tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 Đây là vật chứng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Khối lượng ma túy được các đối tượng là Phùng Trung Dũng (SN 1976, ở Thái Bình) và Chittakone Luangaphay (SN 1985, Quốc tịch Lào) vận chuyển trái phép từ Lào sang Việt Nam rất lớn.

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 12h45, ngày 29/3/2018, tại QL18 (đoạn thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Công an tỉnh qua công tác kiểm tra xe ô tô Land Cruiser màu trắng mang BKS Lào đã phát hiện, bắt quả tang Dũng và  Chittakone Luangaphay đang vận chuyển trái phép 100 bánh heroin.

Tiêu hủy 100 bánh heroin - 2

Sau đó được tiêu hủy theo đúng qui định của pháp luật trước sự giám sát của nhiều lực lượng (ảnh báo Quảng Ninh)

TAND tỉnh sau đó đã tuyên phạt Phùng Trung Dũng mức án chung thân. Riêng Chittakone Luangaphay do có vai trò chính, là đầu mối nhận ma túy từ bên Lào, vận chuyển thuê cho đối tượng người Lào sang Việt Nam nên lĩnh án tử hình.

Tại buổi tiêu hủy, dưới sự giám sát của nhiều lực lượng, toàn bộ vật chứng là 100 bánh heroin trong vụ án vẫn nguyên niêm phong, được kiểm đếm đầy đủ tại chỗ và được tiêu hủy theo đúng với qui định của pháp luật.

Đang được quan tâm