Thuê ô tô chở "quái xế" từ Bình Định vào Phú Yên để đua xe trên đại lộ

(Dân trí) - Phạm Ngọc Hưng đã thuê ô tô chở 5 "quái xế" từ Bình Định vào Phú Yên để tổ chức đua xe thì bị Công an TP. Tuy Hòa phát hiện, xử lý rồi khởi tố.

Ngày 14/4, Công an TP. Tuy Hòa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra của đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Hưng (SN 1999, trú tỉnh Bình Định) về tội "Tổ chức đua xe trái phép".

Thuê ô tô chở quái xế từ Bình Định vào Phú Yên để đua xe trên đại lộ - 1

Đối tượng Phạm Ngọc Hưng (ảnh Công an TP. Tuy Hòa cung cấp).

Theo Công an TP. Tuy Hòa, vào ngày 10/12/2020, Phạm Ngọc Hưng rủ 4 đối tượng khác cũng ở tỉnh Bình Định vào TP. Tuy Hòa để đua xe.

Sau khi thống nhất, Hưng thuê xe 01 ô tô tải biển số 77C-165.xx để chở 5 "quái xế" cùng 4 đối tượng trên vào Phú Yên.

Đến 23h cùng ngày, cả nhóm vào tới đại lộ Hùng Vương thuộc xã An Phú (TP. Tuy Hòa) thì có Dương Quốc L. (SN 1988, trú huyện Phú Hòa, Phú Yên) cùng một số đối tượng khác (chưa rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ) đón.

Tại đây nhóm của Hưng và nhóm của L. chia làm nhiều cặp rồi sử dụng xe mô tô "độ chế" để chạy đua tốc độ với nhau trên tuyến đường Hùng Vương.

Thuê ô tô chở quái xế từ Bình Định vào Phú Yên để đua xe trên đại lộ - 2

Các "quái xế" bị Công an TP. Tuy Hòa tạm giữ.

Nhận được tin báo, Công an TP. Tuy Hòa đã đưa lực lượng tiến hành ngăn chặn và tạm giữ một số đối tượng liên quan cùng tang vật là 5 xe máy phân khối lớn, có "độ chế".

Sau đó Cơ quan Cảnh sát điều tra đã nhanh chóng điều tra làm rõ vai trò tổ chức đua xe trái phép của Phạm Ngọc Hưng.

Tại cơ quan điều tra, Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đang được quan tâm