Tây Ninh:

Thu hơn nửa tỷ đồng tại sòng xì dách

(Dân trí) - Ngày 26/3, Công an huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 9 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Thu hơn nửa tỷ đồng tại sòng xì dách - 1
Các đối tượng cùng tang vật tại Công an huyện Tân Biên.

Theo cơ quan công an, sau một thời gian điều tra, Công an huyện Tân Biên nắm được quy luật hoạt động của nhóm đối tượng hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới hình thức đánh bài xì dách do Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1978, ngụ khu phố 5, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên) cầm đầu.

Vào lúc 20h ngày 25/3, Công an huyện Tân Biên chia 2 tổ công tác cùng hàng chục chiến sĩ đột kích vào nhà bà Nguyễn Thị Tiến (sinh năm 1968, ngụ khu phố 5, thị trấn Tân Biên) khống chế Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 1988, ngụ thị trấn Tân Biên), bắt quả tang 8 người đang sát phạt trên sòng bạc.

Đồng thời, tổ thứ 2 khám xét nhà Nguyễn Thị Hằng. Công an thu giữ 25 bộ bài, 15 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 8 xe mô tô, hơn 566 triệu đồng và một số tang vật liên quan khác.

Theo cơ quan công an, sòng bạc này tổ chức lưu động, chủ yếu tụ tập các đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp. Hàng ngày, Hằng và Tiến lựa chọn địa điểm là những khu vực vắng người, có nhà được xây dựng kiên cố trên các xã của huyện để làm điểm đánh bạc.

Sau khi chọn được địa điểm, Hằng và Tiến điện thoại cho người chơi bạc để "bỏ điểm" rồi bố trí Phương canh cửa, kiểm soát chặt chẽ người chơi bạc ra, vào. Những người chơi bạc lạ muốn tham gia phải được người chơi cũ trực tiếp dẫn đến và được sự đồng ý của Hằng và Tiến thì Phương mới mở cửa cổng cho vào.

Mỗi ngày vào thời điểm 11h, người chơi bắt đầu tụ tập chơi bạc đến rạng sáng hôm sau mới tan sòng. Trong quá trình chơi bạc, người chơi tham gia đánh bạc đặt cược thấp nhất là 200.000 đồng đến 2 triệu đồng/lượt. Trung bình mỗi ngày Tiến thu tiền xâu vài triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục mở rộng điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang được quan tâm