1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát
  3. Xét xử đại án Việt Á

Long An:

Thủ đoạn mới lừa đảo hàng tấn gạo của tiểu thương

(Dân trí) - Khánh đặt mua 8 tấn gạo rồi yêu cầu giao tận nơi. Khi tiểu thương giao hàng, Khánh yêu cầu giao trước 2,5 tấn ở địa điểm 1, số gạo còn lại cho sẽ chở đến địa điểm 2 rồi thanh toán. Nhưng đến địa điểm giao hàng thứ 2 thì Khánh… biến mất.

Ngày 28/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) cho biết đang củng cố hồ sơ vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tải sản" xảy ra ngày 28/5 tại xã Tân Kim. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng Biện Hoàng Khánh (SN 1988, ngụ phường 7, quận 8, TPHCM).

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 27/5, bà Thơm (SN 1966, ngụ xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước) đang trông coi tiệm gạo thì có một đối tượng lạ, che khẩu trang kín mặt đến đặt vấn đề mua gạo với số lượng lớn và xin số điện thoại để liên lạc sau.

Đối tượng Biện Hoàng Khánh tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Biện Hoàng Khánh tại cơ quan điều tra.

Khoảng 20h cùng ngày, đối tượng này gọi điện cho bà Thơm yêu cầu mua 8 tấn gạo và thỏa thuận sáng ngày 28/5 giao - nhận gạo tại vựa gạo của đối tượng gần chợ Hưng Long (xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TPHCM).

8h ngày 28/5, đối tượng lạ mặt trên liên tục gọi điện hối thúc bà Thơm giao gạo để bán cho khách hàng. Lúc này, bà Thơm nói chồng và con trai chở 8 tấn gạo đến địa điểm đã hẹn để giao.

Trên đường đi lên TPHCM, chồng bà Thơm nhận được điện thoại của đối tượng trên yêu cầu giao trước 2.5 tấn gạo tại cây xăng Tân Kim (Cần Giuộc). Số còn lại sẽ giao tại chợ Hưng Long và nhận tiền tại đây.

Tại cây xăng Tân Kim, đối tượng đã thuê sẵn một ô tô tải chờ sẵn để nhận gạo. Tại đây, chồng bà Thơm giao cho đối tượng 2,5 tấn gạo (trị giá 27,5 triệu đồng) để đối tượng chất lên xe tải đã thuê chở đi nơi khác, riêng đối tượng thì lên xe của chồng bà Thơm để đến chợ Hưng Long.

Khi đến chợ Hưng Long, đối tượng chỉ vào một vựa gạo bên đường rồi kêu chồng bà Thơm cho xuống xe để đi kêu người bốc vác. Lợi dụng lúc chồng bà Thơm mất cảnh giác, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi chờ đợi không thấy đối tượng quay lại, chồng bà Thơm vào vựa gạo hỏi thì biết mình bị lừa nên đến Công an xã Tân Kim trình báo sự việc.

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của gia đình bà Thơm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cần Giuộc đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và truy tìm đối tượng. Sau gần 1 tuần điều tra, đến ngày 3/6, lực lượng điều tra đã phát hiện tung tích đối tượng lạ mặt trên và ra lệnh bắt khẩn cấp Biện Hoàng Khánh.

Tại cơ quan điều tra, Khánh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cần Giuộc thu giữ toàn bộ vật chứng của vụ án trao trả cho người bị hại.

Công an huyện Cần Giuộc đã ra thông báo những ai là nạn nhân của đối tượng Khánh hãy đến trình báo để xử lý theo pháp luật.

Xuân Hinh