Thầy bói giả danh cán bộ ngân hàng, lừa mua "cổ phiếu nội bộ"

(Dân trí) - Sau khi xem bói cho chị Mai, Dung lại xưng là cán bộ ngân hàng, rủ chị Mai mua "cổ phiếu nội bộ" giá rẻ. Với chiêu trò này, Dung đã lừa đảo, chiếm đoạt của nạn nhân hơn 400 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Dung (SN 1986, trú tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thầy bói giả danh cán bộ ngân hàng, lừa mua cổ phiếu nội bộ - 1

Đối tượng Nguyễn Ngọc Dung (Ảnh: Công an cung cấp).

Tài liệu điều tra cho thấy, tháng 4/2020, qua mạng xã hội, chị Mai (tên bị hại đã được thay đổi; ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) biết Nguyễn Ngọc Dung là người bán đồ phong thủy và xem bói. Dung xưng tên là Trần Ngọc Dương Minh để giao dịch với chị Mai. Sau nhiều lần được "thầy Minh" xem bói đúng, chị Mai dần tin tưởng Dung hơn.

Thời gian sau, Dung lại xưng là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại TPHCM và rủ chị Mai mua "cổ phiếu nội bộ" giá rẻ, sau một tuần sẽ được hưởng lợi nhuận cao gấp 5 lần. Do tin tưởng, ngày 14/7/2020, chị Mai đã chuyển cho Dung 23 triệu đồng để mua cổ phiếu.

Thấy "ngon ăn", nữ "thầy bói" tiếp tục rủ chị Mai mua nhiều cổ phiếu để hưởng lợi nhuận nhiều hơn. Chị Mai tiếp tục chuyển cho Dung hơn 400 triệu đồng để "chớp thời cơ" mua cổ phiếu vì theo lời Dung, số cổ phiếu này chỉ được bán trong thời gian ngắn.

Sau thời gian chờ đợi mà không nhận được tiền lãi, chị Mai nhiều lần liên hệ thì Dung viện đủ lý do để thoái thác. Tháng 6/2021, chị Mai đã đến cơ quan công an tố cáo Dung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 28/10, Nguyễn Ngọc Dung đã đến Công an quận Đống Đa đầu thú.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Dung khai, năm 2016, Dung bị mất chứng minh thư. Đến năm 2018, do có nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng nên Dung lên mạng đặt mua một giấy chứng minh nhân dân giả mang tên Trần Ngọc Dương Minh với giá 1,5 triệu đồng, dùng giấy này để làm thẻ ngân hàng.

Đối tượng sau đó lập tài khoản facebook tên "Trần Ngọc Dương Minh" và đăng các bài viết với nội dung có khả năng xem bói. Sau khi xem bói bài cho chị Mai, Dung đã lừa đảo, chiếm đoạt của nạn nhân hơn 400 triệu đồng với chiêu trò mua cổ phiếu nội bộ giá rẻ.

Đang được quan tâm