Thứ bảy, 03/04/2021 - 10:08

TPHCM:

Thanh niên giết người tình hơn tuổi vì ghen

Dân trí

Nghi ngờ chị D. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, Tài lấy dao đâm nhiều nhát vào bạn gái khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 3/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang tạm giữ đối tượng Bùi Đình Tài (sinh năm 1986, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi giết người.

Điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định, Tài chung sống như vợ chồng với chị N.T.P.D. (sinh năm 1980, quê Ninh Thuận) từ năm 2014 đến nay. Cả hai thuê trọ tại căn nhà trên đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1.

Thanh niên giết người tình hơn tuổi vì ghen - 1
Đối tượng Bùi Đình Tài.

Cuối năm 2020, Tài nghi ngờ chị D. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên ghen tuông và cả hai xảy ra cãi vã.

Ngày 28/3, Tài không kiềm chế được bản thân trong lúc nói chuyện với chị D. nên đã dùng dao đâm nhiều nhát vào bạn gái rồi lấy xe máy bỏ đi. Chị D. được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 1 xác định Tài là hung thủ nên truy xét và vận động người thân đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Biết không thể lẩn trốn, ngày 30/3, Tài đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và xác nhận con dao mà công an thu tại hiện trường là hung khí dùng để gây án.

Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ vụ án và đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM thụ lý theo thẩm quyền.

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm