Đắk Nông:

Tạm giữ khẩn cấp đối tượng ép bé gái quay clip khiêu dâm

Dương Phong

(Dân trí) - Đối tượng gửi cho bé gái 12 tuổi clip khiêu dâm trên mạng, rồi ép bé gái này làm theo. Nếu không thực hiện, đối tượng dọa sẽ phát tán hình ảnh của nạn nhân lên mạng xã hội.

Ngày 20/10, thông tin từ VKSND  thành phố Gia Nghĩa cho biết, đã phê chuẩn Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với P.V.V (19 tuổi) về hành vi Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm.

Theo thông tin ban đầu, giữa tháng 9/2020, V. quen biết cháu A. (12 tuổi, cùng trú tại TP. Gia Nghĩa) thông qua mạng xã hội Facebook.

Đến ngày 3/10/2020, V. nói A. gửi ảnh khỏa thân cho mình thì được nạn nhân đồng ý. Sau đó, A. đã sử dụng điện thoại di động, chụp ảnh khỏa thân của mình rồi gửi qua ứng dụng Messenger cho V.

Tạm giữ khẩn cấp đối tượng ép bé gái quay clip khiêu dâm - 1

Bé gái 12 tuổi bị đe dọa phải quay clip khiêu dâm (ảnh minh họa)

Sau khi có được hình ảnh, V. tiếp tục yêu cầu A. phải tự quay video cảnh A. khiêu dâm để gửi cho V. Nếu không V. sẽ đăng ảnh khỏa thân của A lên mạng xã hội.

Theo đó, V. tải một clip có nội dung khiêu dâm trên mạng gửi cho A. và yêu cầu nạn nhân làm theo. Do không hiểu biết và sợ hãi, A. đã tự quay 2 video khỏa thân của mình rồi gửi qua tài khoản Messenger cho V.

Đến ngày 10/10/2020, gia đình cháu A phát hiện sự việc nên đã làm đơn trình báo đến Cơ quan điều tra.

Tại Cơ quan điều tra, qua kiểm tra chiếc điện thoại, bên trong có hình ảnh và video của cháu A. Đồng thời đối tượng V. đã thừa nhận hành vi của mình.

Được biết, đây là loại tội phạm mới được quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Trường hợp này cũng là tội phạm lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.