Nam Định:

Tạm giữ 2 đối tượng dùng giấy xét nghiệm giả để qua chốt kiểm soát dịch

(Dân trí) - Để đi qua được chốt kiểm soát dịch bệnh ở Nam Định, một tài xế xe tải từ Tuyên Quang đã dùng giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 giả.

Ngày 30/7, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Công an huyện Nam Trực đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra hành vi "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức" quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, vào 2h30 ngày 27/7, tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nam Trực, đặt tại Tỉnh lộ 490, thuộc địa bàn xã Nghĩa An, Đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương đã dừng xe tải mang biển kiểm soát 22C-05901 để làm thủ tục kiểm soát, khai báo y tế.

Tạm giữ 2 đối tượng dùng giấy xét nghiệm giả để qua chốt kiểm soát dịch - 1

Tài xế Trần Đình Quảng dùng giấy xét nghiệm giả để qua chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe tải là Trần Đình Quảng (SN 1973) trú tổ 10, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, đã xuất trình một giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 của Bệnh viện Phương Bắc (tỉnh Tuyên Quang) và 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của CDC Nam Định có một tờ viết tên Trần Đình Quảng với nội dung âm tính với SARS-CoV-2 ngày 26/7, 3 tờ còn lại phần kết quả xét nghiệm để trống thông tin người được xét nghiệm, có chữ ký photo của Phó Giám đốc Nguyễn Văn Đường, chữ ký photo của bác sĩ Phạm Ngọc Hoàn và được đóng dấu đỏ.

Tạm giữ 2 đối tượng dùng giấy xét nghiệm giả để qua chốt kiểm soát dịch - 2

Đối tượng Phạm Quang Trung.

Nghi số giấy tờ này là giả, cơ quan chức năng đã xác minh sự việc. Tại cơ quan Công an, Quảng khai 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm trên được Phạm Quang Trung (SN 1975), trú tại số 35, đường Tam Cờ, tổ 5, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, đưa cho để sử dụng.

Khi bị triệu tập về từ Tuyên Quang, Trung khai, bản thân đã làm giả nội dung trong tờ phiếu kết quả xét nghiệm, tự ý ghi thông tin của Trần Đình Quảng vào phiếu trong khi Quảng không thực hiện test Covid-19 tại CDC Nam Định ngày 26/7.

Vụ việc đang được Công an huyện Nam Trực tiến hành điều tra làm rõ.

Đang được quan tâm