TPHCM

Tại sao 200 thanh niên đánh người, đập quán ốc mặc áo màu cam?

(Dân trí) - Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng phòng tham mưu, Công an TPHCM cho biết, các đối tượng mặc áo màu cam để dễ phân biệt, không bị nhầm lẫn trong lúc hỗn chiến...

Ngày 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang điều tra, truy bắt các đối tượng trong vụ đánh người xảy ra tại quán ốc trên địa bàn quận Bình Tân làm 1 người bị thương. 

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an TPHCM đã bắt 15 đối tượng để điều tra về các hành vi gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích; huỷ hoại tài sản. Cơ quan công an cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Tại sao 200 thanh niên đánh người, đập quán ốc mặc áo màu cam? - 1
Các đối tượng đập phá quán ốc Hương mặc áo màu cam để dễ nhận diện. Ảnh cắt từ clip

Nói về thông tin các đối tượng mặc áo màu cam, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết, nhóm đối tượng này mặc áo màu cam để dễ phân biệt, không bị chém nhầm trong lúc hỗn chiến vì số lượng quá đông.

Nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn giữa 2 nhóm, các đối tượng kéo đến quán ốc Hương để tìm nhóm đối thủ nhưng không có nên mới đập phá quán, tấn công người.

“Người bị đánh là khách của quán. Anh này dùng điện thoại quay lại cảnh đập phá nên mới bị đánh”, Thượng tá Lâm nói. Ngoài ra, công an địa phương kịp thời ngăn chặn nên không xảy ra vụ đụng độ giữa 2 nhóm.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 5/6, gần 200 thanh niên đi xe máy cầm dao tự chế, chĩa ba ngạnh đến quán ốc Hương trên đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM do anh Nguyễn Văn Quí (sinh năm 1993, quê Đồng Tháp) làm chủ.

Tại sao 200 thanh niên đánh người, đập quán ốc mặc áo màu cam? - 2
15 đối tượng tham gia vụ đánh người, đập phá quán ốc bị tạm giữ

Tại đây, một số đối tượng chửi và dùng hung khí xông vào đập phá quán. Ngoài ra, các đối tượng này còn cầm chai bia đập vào đầu anh Lâm Thành Long (sinh năm 1990, ngụ quận 6) đang ngồi nhậu với bạn tại quán.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP và lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng Công an TP khẩn trương, tổ chức xác minh, làm rõ, truy bắt nhóm đối tượng, xử lý nghiêm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang phối hợp với VKSND TP củng cố hồ sơ ban đầu, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về 3 nhóm hành vi vi phạm vào các tội gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích; huỷ hoại tài sản.

Đồng thời, Công an TPHCM kêu gọi người thân, gia đình vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Người dân phát hiện hoặc có thông tin về các đối tượng hãy trình báo cho cơ quan công an; liên hệ số điện thoại 0903.686.336, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (495 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1); hoặc có thể thông qua các số, trực ban của Phòng Cảnh sát hình sự: 069.3187.200; trực ban Công an TP.HCM: 069.318.7344; số đường dây nóng 113 để cung cấp.

 Hoàng Thuận

Tin liên quan