TPHCM:

“Siêu đạo chích” đi SH vào khách sạn trộm 40 ti vi

(Dân trí) - Trong khoảng 1 tháng, Thái đã chạy xe SH “vào vai” khách thuê phòng tại nhiều khách sạn để thực hiện trót lọt 23 vụ trộm cắp, lấy được 40 ti vi màn hình phẳng đem ra bên ngoài bán lấy tiền ăn xài.

Nguyễn Quốc Thái
Nguyễn Quốc Thái bị bắt tại cơ quan công an

Công an quận Tân Bình vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối, bắt giam đối tượng Nguyễn Quốc Thái (35 tuổi, người địa phương) về hành vi “Trộm cắp tài sản. Thái được xác định là hung thủ thực hiện 23 vụ trộm ti vi tại các khách sạn trên địa bàn quận Tân Bình, Tân Phú…

Vụ trộm khiến “siêu đạo chích” này sa lưới xảy ra vào đêm 3/4, khi Thái cùng một nghi can khác tên Trang (chưa rõ lai lịch), chạy xe SH giả làm khách đến thuê phòng tại một khách sạn nằm trên đường Út Tịch (phường 4, quận Tân Bình). Sau khi vào trong, Thái cùng đồng bọn đã tháo trộm chiếc tivi màn hình phẳng, đóng gói, rồi nguỵ trang bằng con gấu bông để đem đi.

Khi ra đến cổng, hai tên “đạo chích” này bị bảo vệ khách sạn phát hiện, Trang lợi dụng sự hỗn loạn nhanh chân bỏ chạy thoát thân. Riêng Thái không kịp tẩu thoát nên chạy ngược vào trong lẩn trốn.

Nhận tin báo, công an địa phương đã có mặt bao vây khách sạn, truy tìm tên trộm. Khoảng 30 phút sau, các trinh sát phát hiện Thái đang lẩn trốn, cố thủ trên nóc thang máy. Sau vài phút chống trả, Thái đã bị cảnh sát khống chế đưa về trụ sở. Chiếc xe SH là phương tiện của bọn “đạo chích” cũng bị công an thu giữ.

Khách sạn Thái và đồng bọn tên Trang trộm bất thành chiếc tivi màn hình phẳng
Khách sạn Thái và đồng bọn tên Trang trộm bất thành chiếc tivi màn hình phẳng

Qua điều tra, Thái đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Thái cho biết, nhóm của mình gồm 6 đối tượng, thường xuyên đóng giả gái để vào các khách sạn với âm mưu trộm tài sản. Chỉ từ tháng 3/2014 cho tới nay, Thái và đồng bọn đã thực hiện 23 vụ trộm cắp tài sản khác nhau, mang trót lọt ra ngoài 40 tivi các loại để tiêu thụ.

Điển hình là vụ Thái cùng đồng bọn, vào một khách sạn trên đường Thạch Lam (quận Tân Phú) thuê hai phòng để “đón người thân là Việt kiều về nước”. Thái mang theo thùng giấy đóng gói kích cỡ bằng tivi 32 inch và nói với tiếp tân là “bức tranh đem ra sân bay tặng khách Việt kiều”. Sau đó, Thái lấy trộm hai tivi giấu vào thùng giấy đem ra khỏi khách sạn.

Chờ hoài không thấy khách từ sân bay quay về, chủ khách sạn kiểm tra giấy CMND do Thái để lại đặt phòng mới biết là giấy tờ giả.

Hiện công an quân Tân Bình đang tiếp tục truy bắt đồng phạm của “siêu đạo chích” này.

Trung Kiên

Đang được quan tâm