Sát hại mẹ trong cơn say, nghịch tử lĩnh án

(Dân trí) - Hai mẹ con xảy ra mâu thuẫn, Tú cầm dao chém nhiều nhát khiến người mẹ tử vong tại chỗ. Thấy mẹ gục xuống, Tú lấy dao đâm vào bụng mình để tự sát.

Xét xử nghịch tử chém mẹ tử vong trong cơn say

Ngày 1/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Tú (SN 1979, trú xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) về tội "Giết người".

Sát hại mẹ trong cơn say, nghịch tử lĩnh án - 1
Bị cáo Nguyễn Xuân Tú nhiều lần bật khóc khi thuật lại hành vi phạm tội của mình.

Tối 6/10/2020, trong làng có đám cưới nên khi Tú về nhà thì đã trong tình trạng say mềm. Nằm được một lát, Tú dậy đi lấy nước uống và xảy ra cãi vã với mẹ mình là bà Bùi Thị L..

Bị mẹ chửi, sẵn hơi men, Tú dọa chém bà L., người mẹ cũng lên tiếng thách thức.

Khi nghe con trai đang đứng ngoài sân nói "bà ra đây", bà L. đi ra thì bị con trai cầm dao chém liên tiếp vào người, gục xuống. Thấy mẹ nằm bất động, Tú chạy vào nhà lấy một con dao khác đâm vào bụng mình tự sát nhưng không thành.

Bà L. được xác định tử vong do đa vết thương dẫn đến mất máu cấp. Còn Tú được đưa đi cấp cứu với vết đâm gây đứt ruột.

Sát hại mẹ trong cơn say, nghịch tử lĩnh án - 2
Đại diện hợp pháp của bị hại, cũng chính là anh em ruột của Tú xin HĐXX xem xét giảm án cho bị cáo.

Tại phiên tòa, Nguyễn Xuân Tú thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết thời điểm đó do uống quá nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi của mình. 

HĐXX nhận định hành vi của Nguyễn Xuân Tú là đặc biệt nghiêm trọng, giết mẹ đẻ, gây bức xúc dư luận... cần phải đưa ra mức án tương xứng. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, xét xử bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đại diện hợp pháp của bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét toàn diện vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Tú 20 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, do bị hại không yêu cầu nên tòa không xem xét.

Tin liên quan
Đang được quan tâm