Vĩnh Phúc:

Ra tay đoạt mạng người sau va chạm giao thông

(Dân trí) - Sau khi xảy ra va chạm giao thông, Nguyễn Minh Châu (SN 1985) đã dùng dao nhọn đâm vào bụng khiến một nam thanh niên đi xe máy tử vong. Châu đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Giết người".

Ra tay đoạt mạng người sau va chạm giao thông - 1

Nghi can Nguyễn Minh Châu (Ảnh: CAND).

Ngày 25/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Châu (SN 1985, ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi "Giết người".

Trước đó, cơ quan công an tiếp nhận tin báo về việc trên địa bàn xã Thái Hòa (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra vụ án giết người. Nạn nhân là anh N.V.T. (SN 1993, ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc)

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vào 1h ngày 24/3, trên đường đi về nhà đến khu vực thôn Đồng Làng (xã Thái Hòa), anh T. điều khiển xe máy mang BKS 88E1 - 070.97 đã xảy ra va chạm với xe máy khác do 2 thanh niên cầm lái mang BKS 88K1 - 236.48 đi ngược chiều.

Sau đó, đôi bên xảy ra mâu thuẫn rồi lao vào đánh nhau. Trong quá trình xô xát, anh T. bị một trong hai thanh niên dùng dao nhọn đâm vào vùng bụng. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân này đã tử vong tại bệnh viện.

Gây án xong, hai thanh niên đi xe máy bỏ chạy. Đến 6h45 sáng 24/3, cơ quan công an đã làm rõ được người ra tay đâm anh T. là Nguyễn Minh Châu. Người đi cùng xe với Châu là L.V.T. (SN 1986, trú ở huyện Tam Dương).

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ theo quy định.

Đang được quan tâm