Đồng Nai:

“Phi công trẻ” đâm chết chồng người tình

(Dân trí) - Trong lúc đánh nhau, gã “phi công trẻ” Lê Quyết Tuấn đã dùng dao đâm chồng của người tình trúng cổ khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 28/11, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo là Lê Quyết Tuấn (20 tuổi, ngụ huyện Định Quán) với mức án 17 năm tù giam về hành vi Giết người.

Bị cáo là Lê Quyết Tuấn
Bị cáo là Lê Quyết Tuấn

Theo cáo trạng của VKS truy tố, cuối năm 2013, Tuấn và chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (25 tuổi, quê Thái Nguyên) có quan hệ tình cảm với nhau khi hai người làm cùng công ty. Một thời gian sau, Tâm mới cho người tình biết là mình đã có chồng là anh Nguyễn Văn Biên (quê Thái Nguyên) nhưng vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Ngày 11/4/2014, Tuấn và Tâm thuê nhà nghỉ để ở cùng nhau. Sau đó, bị cáo chở Tâm đi gặp anh Biên để ký đơn ly hôn. Chờ lâu không thấy người yêu quay lại, Tuấn đi tìm và thấy chị Tâm và anh Biên đang trò chuyện với nhau tại trạm xe buýt thuộc ấp 4 (xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch).

Vừa thấy Tuấn, anh Biên liền lao vào đánh. Được chị Tâm can ngăn nên Tuấn lên xe ôm bỏ đi. Đi được một đoạn, thấy có tiệm bán sắt thép bên đường, bị cáo xuống xe lấy một thanh sắt quay lại trạm xe buýt để đánh anh Biên. Lúc này, anh Biên giằng được cây sắt và đánh lại. Tuấn móc trong túi con dao và đâm một nhát vào cổ anh Biên khiến nạn nhân tử vong.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuấn 17 năm tù giam và bồi thường 128 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Thảo Trần