Thứ hai, 05/04/2021 - 14:43

Thanh Hóa:

Phát hiện số lượng lớn thiết bị, dụng cụ "cờ bạc bịp"

Dân trí

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện điểm bán thiết bị, dụng cụ "cờ bạc bịp" số lượng lớn. Đây là dụng cụ mà các đối tượng cờ bạc thường trang bị nhằm thắng đối thủ trong các canh bạc.

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tối ngày 3/4, đã bất ngờ kiểm tra  hành chính và phát hiện, bắt giữ một điểm bán thiết bị, dụng cụ "cờ bạc bịp" với số lượng lớn tại số nhà 25 phố Lê Hồng Sơn, phường Đông Thọ, (TP Thanh Hóa) do Lê Văn Hiền (SN 1983) cùng vợ là Lê Thị Huệ (SN 1990) làm chủ.

Tại đây, cảnh sát đã phát hiện số lượng lớn thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc bịp, gồm: hơn 2.500 bộ bài các loại đã được tẩm hóa chất, quét mã vạch và đánh dấu các hoa văn dùng cho các máy đánh bạc.

Phát hiện số lượng lớn thiết bị, dụng cụ cờ bạc bịp - 1

Nhiều thiết bị được thu giữ tại nhà đối tượng Hiền.

Ngoài ra, còn có 40 hộp kính áp tròng, kính đeo mắt nhìn thấu quân bài; 2 bộ dụng cụ ép bài; 28 bộ bát đĩa, quân vị có gắn chíp điện tử để điều khiển các đối tượng tham gia đánh bạc; 9 bộ bệ chôn dưới đất; 30 máy rung màu đen kiểu dáng điện thoại; 3 đồng hồ soi lá bài; 12 áo bên trong gắn máy đổi bài... cùng một số tang vật phục vụ việc chơi "cờ bạc bịp". 

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Hiền khai nhận đã mua các dụng cụ, thiết bị này từ cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về Thanh Hóa  bán để kiếm lời. Theo Hiền, mỗi loại thiết bị, dụng cụ dùng để hoạt động "cờ bạc bịp" này có giá tiền khác nhau từ 1 - 10 triệu đồng.

Phát hiện số lượng lớn thiết bị, dụng cụ cờ bạc bịp - 2

Đối tượng Hiền cùng tang vật thu giữ.

Được biết, khi một số con bạc sử dụng các phương tiện, công cụ "cờ bạc bịp" này thì sẽ trở thành người quyết định sự thắng - thua trong mỗi canh bạc. Các "đối thủ" chỉ có thua chứ không có thắng. Nhiều đối tượng khi thua bạc càng "cay cú", càng muốn "gỡ gạc" thì càng thua nặng.

Thậm chí, khi biết mình bị lừa, bị đối thủ gian lận, dùng thiết bị "bịp", nhưng vì việc đánh bạc là vi phạm pháp luật nên các con bạc bị lừa không dám đến cơ quan công an tố cáo, do đó đành chịu phần thiệt thòi.

Tùy từng thiết bị, công cụ càng hiện đại thì giá tiền càng cao. Khi đối thủ sử dụng thành công các loại thiết bị này, các con bạc bị lừa đảo, móc túi trắng trợn mà không hề hay biết.

Theo các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thì hầu hết các bộ bài bán để dùng "cờ bạc bịp" đều được quét các loại hóa chất dùng để phản quang có chứa chất phóng xạ, vượt từ 20-30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Bình Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất