TPHCM:

Phát hiện hơn 4kg heroin ngụy trang trong các tuýp dầu nóng

(Dân trí) - 4,22kg heroin có trị giá ước tính khoảng 15 tỉ đồng được cất giấu tinh vi trong 40 tuýp dầu nóng chuẩn bị được chuyển ra nước ngoài bằng đường hàng không đã bị Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) phát hiện bắt giữ.

Ngày 12/2, phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TPHCM cho biết đã xác định được chất lỏng dạng sệt màu nâu chứa trong 40 tuýp dầu nóng mà Chi cục Hải quan TPHCM gửi giám định là chất heroin.

Số heroin được ngụy trang tinh vi trong các chai dầu nóng
Số heroin được ngụy trang tinh vi trong các chai dầu nóng

Trước đó, ngày 11/2, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) kiểm tra kiện hàng bưu phẩm gửi đi Úc khai báo là dầu nóng, số lượng 140 tuýp trọng lượng hơn 16,5 kg của người gửi ngụ quận 4, TPHCM. Qua kiểm tra thực tế lô hàng, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện trong 40/140 tuýp có chứa chất lỏng nghi vấn là ma túy.

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã tiến hành trưng cầu giám định số chất lỏng trên tại Phòng Kỹ thuật hình sự công an TPHCM, kết quả cho thấy chất lỏng chứa trong 40 tuýp dầu nóng nêu trên là heroin với trọng lượng 4,22 kg, trị giá ước tính khoảng 15 tỉ đồng.

Lô hàng dầu nóng bị tạm giữ
Lô hàng dầu nóng bị tạm giữ

Theo Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, số heroin nêu trên được các đối tượng ngụy trang hết sức tinh vi. Theo đó, toàn bộ heroin được để ở dạng sệt. Các tuýp dầu nóng được cắt đáy, rút ruột và bơm dung dịch heroin vào bên trong sau đó dùng máy dập lại bao bì y chang hình tuýp dầu nóng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đình Thảo