Ôm, sờ bé gái bị phạt 200.000 đồng

Hành vi của nhân viên bảo vệ trường không chỉ là vi phạm pháp luật mà xét về mặt đạo đức xã hội cũng không thể nào chấp nhận được.

“Vừa qua, con gái tôi (12 tuổi) bị ông Nguyễn Đức Mỹ (56 tuổi, nhân viên bảo vệ Trường THCS Tam Hòa) xông vào phòng ngủ rồi giở trò... Tuy nhiên, sau đó người này chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng vì có cử chỉ xúc phạm danh dự của người khác. Tôi thấy cách xử lý này chưa đúng, còn nhẹ lắm” - chị Phạm Thị N. (tạm trú phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) phản ánh.

Bắt quả tang sờ soạng

Chị N. cho biết trước đây chị quen biết với ông Mỹ. Ngày 6-10 vừa qua, ông Mỹ đến quán cà phê của chị trong tình trạng loạng choạng vì đã uống rượu bia. Mang cà phê cho ông Mỹ xong, chị qua nhà hàng xóm để bàn việc riêng.

“Khoảng 10 phút sau, con tôi chạy sang, hoảng hốt nói với mẹ: “Ông ấy (ông Mỹ) làm sao ấy”. Nghe con gái nói vậy, tôi liền về nhà thì thấy ông Mỹ đang ngồi ngoài ghế. Ngó nghiêng thấy ông Mỹ không có biểu hiện gì đáng ngại nên tôi ra ngoài nghe điện thoại. Lúc này con tôi đi vào phòng ngủ lấy quần áo chuẩn bị tắm. Nghe điện thoại xong, tôi quay trở vào thì không thấy ông Mỹ đâu. Tôi đi tìm thì hỡi ôi, ngay trong phòng ngủ của con tôi, ông Mỹ đang ôm hôn, sờ soạng cháu. Tôi thấy vậy liền la lên, cầm chổi vụt ông ấy mấy cái rồi kéo ra. Con gái tôi nói thêm là khi tôi sang nhà hàng xóm, ông Mỹ bốn lần làm chuyện như vậy với cháu. Trơ trẽn hơn, khi tôi yêu cầu ông Mỹ ra ngoài, ông còn sỉ nhục, bảo tôi phải hôn và xin lỗi ông ấy vì đã cầm chổi đánh ông. Quá bức xúc, tôi điện thoại báo cho công an phường xuống lập biên bản xử lý” - chị N. kể lại.

Không thể xử lý hình sự

Không thể xử lý hình sự

Theo lời khai của ông Mỹ tại cơ quan chức năng, khi ở quán cà phê, ông đi vệ sinh thì thấy con chị N. đang nằm xem tivi ở phòng ngủ. Ông lại gần ôm, hôn lên đầu với với mục đích “hỏi thăm việc học hành” và chỉ có một lần hành động như vậy...

Công an TP Biên Hòa cho biết trong quá trình xử lý vụ việc, Công an phường Tam Hòa đã lập hồ sơ, xin ý kiến để thẩm duyệt. Công an TP Biên Hòa thấy rằng hành vi vi phạm của ông Mỹ chưa đủ cấu thành tội phạm để khởi tố hình sự về tội dâm ô đối với trẻ em. Theo tinh thần của điều luật thì hành vi dâm ô phải sờ vào bộ phận sinh dục, còn đây ôm Mỹ chỉ hôn, sờ người bé gái. Do đó, hồ sơ được chuyển về công an phường xử lý. Sau đó, Công an phường Tam Hòa đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính ông Mỹ 200.000 đồng vì xúc phạm danh dự người khác. Việc xử lý này là đúng quy định.

Ngoài ra cơ quan chức năng cũng phạt thêm ông Mỹ 2,5 triệu đồng vì có hành động đe dọa người thi hành công vụ. Nguyên do khi nhận được tin báo của chị N., công an xuống xử lý thì bị ông Mỹ chửi bới, xô đẩy. Khi có lực lượng công an phường tới tăng cường, ông Mỹ mới chịu hợp tác làm việc.

Đình chỉ công việc của ông Mỹ

Trước đây ông Mỹ là giáo viên dạy môn thể dục của trường. Đến năm 2008, do không có bằng cấp nghiệp vụ nên ông Mỹ không được tiếp tục giảng dạy mà chuyển sang làm bảo vệ trong trường. Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình nạn nhân, nhà trường cũng đi xác minh làm rõ. Bước đầu nhà trường tạm đình chỉ công việc của ông Mỹ để xin ý kiến xử lý của Phòng Giáo dục TP Biên Hòa. Nói gì thì nói, hành vi của ông Mỹ (đã bị xử phạt) không những vi phạm pháp luật mà xét về mặt đạo đức xã hội cũng không thể nào chấp nhận được. Nó làm ảnh hưởng rất lớn cho không chỉ nhà trường mà còn cho cả ngành giáo dục, cần xử lý nghiêm.

Ông PHẠM VĂN MINH, Hiệu trưởng Trường THCS Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai

 Theo VĂN NGỌC
Pháp luật TP Hồ Chí Minh