TPHCM

Nữ Việt kiều bị người tình dùng clip "nóng" cưỡng đoạt hơn 1,4 tỷ đồng

(Dân trí) - Thiếu tiền tiêu xài, Hùng dùng clip "nóng" đã quay lại trong lúc chat sex với người tình để tống tiền, cưỡng đoạt hơn 1,4 tỷ.

Ngày 2/2, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đang tạm giữ Võ Văn Hùng (34 tuổi, quê Quảng Trị) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Nữ Việt kiều bị người tình dùng clip nóng cưỡng đoạt hơn 1,4 tỷ đồng - 1

Võ Văn Hùng (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo thông tin ban đầu, tháng 10/2020, Hùng làm quen với bà N.T.S. (45 tuổi, Việt kiều, quốc tịch Mỹ) thông qua mạng xã hội. Sau nhiều lần trò chuyện, cả 2 phát sinh tình cảm.

Thời gian này, Hùng với bà S. có chat sex với nhau. Hùng bí mật quay phim lại toàn bộ những clip "nóng" của bà S..

Khoảng tháng 12/2021, do thiếu tiền tiêu xài nên Hùng gửi những hình ảnh tắm khỏa thân, clip chat sex, tự sướng của bà S. và buộc người tình phải chuyển tiền.

Bà S. không đồng ý thì Hùng đe dọa sẽ tung ảnh, clip "nóng" lên mạng xã hội và gửi cho bạn bè để uy hiếp tinh thần. Do lo sợ, bà S. đồng ý và chuyển tiền cho Hùng hơn 100 lần với số tiền hơn 1,4 tỷ cùng 16.000 USD.

Ngày 1/2/2023, Hùng tiếp tục yêu cầu bà S. chuyển 30 triệu và về Việt Nam để quan hệ tình dục với mình.

Nữ Việt kiều bị người tình dùng clip nóng cưỡng đoạt hơn 1,4 tỷ đồng - 2

Tang vật vụ việc (Ảnh: Công an cung cấp).

Khoảng 18h cùng ngày, Hùng từ Quảng Trị bay vào TPHCM và yêu cầu bà S. ra gặp mặt tại quán cà phê trên đường Phan Văn Trị (phường 10, quận Gò Vấp) để cưỡng đoạt 30 triệu.

Trong lúc Hùng nhận tiền từ bà S. bị các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Gò Vấp ập vào bắt quả tang.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trong điện thoại của Hùng chứa nhiều clip, hình ảnh "nóng" của bà S. mà Hùng đã quay lại để đe dọa, cưỡng đoạt tiền. Bước đầu, Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi cưỡng đoạt tài sản của mình.