1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Thanh Hóa:

Nữ sinh lớp 9 bị nhóm trai làng hãm hiếp

(Dân trí) - Sau khi đi hát karaoke, nữ sinh T.T.H bị say bia, nhóm thanh niên đi cùng đã đưa H vào một nhà nghỉ. Tại đây, H bị nhóm người này thay nhau hãm hiếp.

Sáng 26/10, tại trụ sở TAND tỉnhThanh Hóa, TAND tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hưng (SN 1992), Nguyễn Văn Tiến (SN 1993) đều trú tại xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc và Hoàng Văn Hạ (SN 1987), ở thôn Thắng Phúc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc về tội hiếp dâm trẻ em.

Các bị cáo trước vành móng ngựa
Các bị cáo trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 24/5/2013, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Tiến, Tạ Văn Sáng, Trần Văn Trọng, Trương Văn Hiếu, Vũ Văn Sơn, đều ở xã Minh Lộc; Hoàng Văn Hạ và Tô Thị H (SN 1998), đều ở thôn Thắng Phúc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã rủ nhau đi hát karaoke tại quán Bảo An, trên địa bàn thôn Minh Thành, xã Minh Lộc, đến khoảng 22h30 cùng ngày thì kết thúc. Sau đó, Sơn và Hiếu ra về, còn Tiến, Hạ, Hưng, Trọng, Sáng và H tiếp tục chở nhau trên 2 xe máy đi chơi tiếp.

Đến khoảng 0h5 ngày 25/5/2013, Hưng rủ cả bọn vào nhà nghỉ Vạn Lộc, thuộc thôn Minh Hải, xã Minh Lộc để thuê hai phòng ngủ, riêng H ở một phòng. Do H say bia nên Hưng đã dìu H vào phòng nghỉ, sau đó ra ngoài hành lang nói chuyện với Tiến, Sáng và Hạ, còn Trọng đi về phòng ngủ. Cả nhóm đứng nói chuyện được khoảng 20 phút thì nghe tiếng H nôn ọe trong phòng. Hưng vào dùng khăn lau miệng cho H, 3 người còn lại đứng quanh giường, thấy H đã say bia nên nảy sinh ý định hiếp dâm.

Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, cả nhóm đi ra ngoài còn H khóc lóc trong phòng. Lúc này, Trọng đang nằm ngủ ở phòng bên nghe tiếng H khóc nên chạy sang thì thấy H trong tình trạng không có quần áo trên người. Lập tức Trọng đã tìm quần áo cho H mặc.

Khoảng 5h ngày 25/5/2013, 4 đối tượng đưa H về nhà Trọng ở thôn Minh Thọ, xã Minh Lộc.  Đến sáng, Tiến, Sáng, Hạ và Trọng đi gặt lúa cho nhà Trọng. Còn Hưng và H tiếp tục ngủ chung một giường cho đến 7h sáng thì Hưng dùng xe máy đưa H về nhà.

Sau khi bị hiếp dâm, H sợ xấu hổ nên không tố cáo hành vi phạm tội của Hưng và đồng bọn. Cho đến ngày 03/11/2013, Nguyễn Văn Tiến kể chuyện cùng đồng bọn hãm hiếp H cho một số người nghe. Trong đó, có anh trai của H thì vụ án mới được phát hiện. Tiếp đó, gia đình nạn nhân đã tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng này.

Khi khởi tố vụ việc, bị cáo Trọng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 18/2/2015, Trọng bị công an bắt tạm giam. Tại phiên tòa, Trần Văn Trọng bị truy tố về tội “không tố giác tội phạm” và bị phạt 3 tháng 18 ngày tù giam.  Do mức phạt bằng đúng với thời gian tạm giam nên Trọng được thả tự do tại phiên tòa.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/9/2014 của TAND tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Tiến bị tuyên phạt 16 năm tù giam, còn Hoàng Văn Hạ 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Riêng Tạ Văn Sáng hiện nay đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã.

Căn cứ vào kết luận điều tra, tình tết vụ án cũng như lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy không có tình tiết mới để tăng năng hay giảm nhẹ hình phạt đối với các bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên y án như phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Thanh Hóa và buộc các bị cáo bồi thường 20,5 triệu đồng cho phía bị hại.

Trần Lê

Nữ sinh lớp 9 bị nhóm trai làng hãm hiếp - 2