1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Đà Nẵng:

"Nữ quái" nghi lừa tiền tỷ từ bán kem bơ

(Dân trí) - Một nữ đối tượng ngụ tại Đà Nẵng từng có tiền án lừa đảo, khi chưa xóa án tích đã tiếp tục chiếm đoạt tiền tỷ từ việc bán kem bơ...

Ngày 28/5, Cơ quan CSĐT - Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp truy tố L.N.T.B. Thảo (SN 1993, ngụ tại Đà Nẵng) về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Nữ quái nghi lừa tiền tỷ từ bán kem bơ - 1

Đối tượng nghi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo điều tra, từ năm 2017, Thảo tìm đến người đang kinh doanh kem bơ ở Đà Nẵng là anh C. (SN 1991, trú tại Đà Nẵng). Gặp anh C., Thảo “nổ” mình có người nhà ở nước ngoài, có thể lấy kem bơ giá rẻ về để bỏ “mối” cho anh C.

Sau khi tham khảo giá, anh C. đặt cọc mua kem bơ 2 lần vào tháng 9 và tháng 11/2017 với tổng tiền cọc hơn 1 tỷ đồng (70% giá trị đơn hàng anh C. đã ký hợp đồng mua bán với Thảo).

Để tạo niềm tin, Thảo mua 300 kg kem của một công ty chuyên kinh doanh mặt hàng này với giá 58 triệu đồng và giao hàng cho anh C. Trong khi chờ giao đủ đơn đặt hàng, Thảo lại tiếp tục lấy tiền anh C. đặt cọc để mua kem giao trước một phần tương tự để tiếp tục chào bán các lô hàng khác với giá rẻ hơn thị trường đến 58%.

Hết lần này đến lần khác, Thảo nhận cọc của anh C. tổng cộng 8 lần với tổng số tiền 1,95 tỷ đồng, nhưng không giao đủ hàng như hợp đồng đã ký kết mà chỉ "ứng" hàng số lượng nhỏ so với lượng hàng hai bên đã ký kết hợp đồng mua bán.

Ngoài anh C., Thảo còn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 5 người khác ở TP HCM và Đà Nẵng với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Sau khi lừa các bị hại số tiền lớn, Thảo bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến tháng 12/2019, lực lượng chức năng bắt được Thảo đang trốn ở TP Nha Trang (Khánh Hoà). 

Cũng theo cơ quan điều tra, Thảo có tiền án sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản, đến nay chưa xóa án tích.

Tâm An