1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Cần Thơ:

Nữ giám đốc lừa đảo bán khẩu trang, kim cương chiếm đoạt tiền tỷ

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Ngày 28/9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa khởi tố Tạ Thị Thu Thảo (SN 1989, ngụ quận Cái Răng) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ giám đốc lừa đảo bán khẩu trang, kim cương chiếm đoạt tiền tỷ - 1
Cơ quan chức năng khám chỗ ở của Thảo

Đây là lần thứ 2 nữ bị can bị khởi tố và được tại ngoại điều tra vì đang điều trị bệnh.

Tháng 6/2020, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Hoàng Huyên (SN 1994), Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát. Huyên là em họ của Thảo, bị cáo buộc đã cùng thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị và khẩu trang y tế, sau đó chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Ngoài việc bị khởi tố trong vụ án nêu trên, Thảo còn là bị can trong vụ án lừa bán kim cương, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Thảo được biết đến là giám đốc công ty vàng bạc đá quý có cùng trụ sở với địa chỉ công ty nơi em họ làm giám đốc. 

Nữ giám đốc lừa đảo bán khẩu trang, kim cương chiếm đoạt tiền tỷ - 2

Trước đó, Tạ Hoàng Huyên cũng bị cơ quan chức năng khởi tố để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo cơ quan điều tra, Thảo lừa hai vợ chồng người bạn thân quen và cũng là khách hàng của Thảo, hùn tiền với mình mua kim cương bán lại. Sau đó, Thảo đã chiếm đoạt của người này hơn 10 tỷ đồng. 

Quá trình điều tra chứng minh, số tiền Thảo chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau khi cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, Thảo than bị nôn ói, nhức đầu.

Cơ quan điều tra đã đưa bị can đến bệnh viện khám và điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đái tháo đường, bệnh lý dạ dày - tá tràng, bệnh lý mạch máu não, rối loạn lo âu.

Cơ quan điều tra đã trao đổi với Viện KSND cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị.  Trong thời gian được tại ngoại, lợi dụng dịch bệnh Covid-19, Thảo cùng với em họ là Tạ Hoàng Huyên dựng chuyện lừa đảo bán nhiệt kế và khẩu trang y tế, tiếp tục chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.