Nỗi đau của cô gái bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai

(Dân trí) - Chị Y. bị Dũng và đồng phạm tra tấn, đánh đập dã man đến sẩy thai. Suốt quá trình đó, chị Y. đã van xin, nhưng các đối tượng không buông tha...

Tra tấn dã man

Theo hồ sơ vụ án, chiều 19/3/2019, chị Hồ Như Y. (sinh năm 2001) đến nhà Nguyễn Minh Dũng (sinh năm 1982) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1991) chơi. Đến tối, Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang (sinh năm 2000) cố tình giữ Y. ở lại nhằm gây sức ép, buộc anh của chị Y. là Hồ Văn L. đến trả số tiền mà L. nợ Dũng. Tuy nhiên, sau nhiều lần Huyền nhắn tin mà Lương không đến, các bị cáo đã trói và tra tấn chị Y. (thời điểm đó chị Y. đang mang thai tháng thứ 6) dã man.

Nỗi đau của cô gái bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai - 1
Các bị cáo tại tòa.

Tối 10/4/2019, chị Y. trốn được ra ngoài nhưng bị Dũng, Huyền phát hiện, tiếp tục đánh đập khiến chị sinh non. Nguyễn Thị Hồng H. (người sống như vợ chồng với Dũng) gọi mẹ Dũng nhờ mang thi thể đứa trẻ đi. Sau đó, Dũng và Huyền chở Y. đến bệnh viện rồi bỏ trốn.

Khi bị bắt, cơ quan chức năng phát hiện trong ba lô của Huyền và Dũng có ma túy. Khám xét nơi ở của Huyền và Dũng, cơ quan điều tra thu giữ thêm ma túy, bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, dao tự chế, súng tự chế, dây xích sắt, còng số 8.

Cơ quan điều tra xác định mẹ bị cáo Dũng không biết hành vi của con nên không đủ căn cứ xử lý bà. Theo kết luận giám định thì chị Y. bị thương tật 69%.

Nỗi đau dai dẳng

Tại tòa, mẹ bị cáo Dũng và Huyền cho rằng mình không biết hành vi phạm tội của con. "Tôi nghĩ trong nhà có thi thể trẻ nhỏ là không tốt. Tôi mang ra chùa nhưng do chùa đóng cửa nên để phía sau rồi mua sữa cúng cho đứa trẻ… Mọi chuyện tôi làm cũng vì thiếu hiểu biết" , mẹ bị cáo Dũng lí nhí khai.

Nỗi đau của cô gái bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai - 2
Bị cáo Dũng (đứng) là chủ mưu trong vụ án.

Tới tham dự phiên tòa, chị Hồ Như Y. cho biết gần 2 năm sau khi vụ án xảy ra thì sức khỏe, tinh thần đã dần ổn định hơn nhưng chị không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh suốt 3 tuần kinh hoàng bị đánh đập, tra tấn dã man. Khi ai đó nhắc tới những ngày bị hành hạ thì đôi mắt chị Y. lại hiện rõ nỗi sợ hãi.

"Các bị cáo dùng cây gỗ, ống túyp sắt, bình gas mini, pháo, nến, thậm chí dùng nhựa đốt cháy nhiễu lên người tôi. Dũng chụp hình cảnh tôi bị đánh đập rồi gửi đến anh trai tôi với mục đích gây áp lực đòi nợ. Tôi đã van xin nhiều lần nhưng họ không tha. Lúc tôi nói mình đau bụng, con tôi sắp ra thì họ càng nhằm vào bụng tôi đánh, đá", chị Y. tấm tức khóc.

Tại tòa, luật sư bảo vệ bị hại nói hiện tình trạng sức khỏe của chị Y. đã cải thiện nhưng đau đớn về mặt tinh thần thì không biết đến bao giờ mới nguôi ngoai. "Đây là tội ác không thể dung thứ nhất là thời điểm vụ án xảy ra thì bị hại chưa đủ 18 tuổi". Thay mặt bị hại, chúng tôi đề nghị tòa có bản án đủ nghiêm khắc nhằm răn đe, cảnh tỉnh cho xã hội", luật sư nhấn mạnh.

Đại diện cơ quan công tố nhận định những vụ án có tính chất tương tự chỉ kéo dài từ 1-2 ngày. Trong khi đó, nạn nhân vụ án này chịu đựng đau đớn đến tận suốt 3 tuần.

Trước lúc tòa nghị án, chị Y. mong HĐXX khoan thứ, giảm nhẹ một phần hình phạt khi lượng hình cho các bị cáo. Chị cho biết gia đình cũng như bản thân các bị cáo đã hối lỗi, đền bù một phần thiệt hại.

Đại diện Viện KSND huyện Bình Chánh đề nghị tòa án cùng cấp phạt bị cáo Dũng từ 27-30 năm tù về 3 tội: bắt, giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy; bị cáo Huyền từ 15-18 năm tù về 3 tội danh trên; bị cáo Khang từ 13-15 năm tù về 2 bắt, giữ người trái pháp luật cố ý gây thương tích.

Vì món nợ của anh trai chị Y. và bị cáo Dũng mà chị Y. bị bắt giữ, bị đánh đập khiến chị mất đi người con sắp chào đời, bị thương tật 69% và nỗi đau dai dẳng theo suốt cuộc đời cô gái trẻ.

Sáng 21/1, TAND huyện Bình Chánh sẽ tuyên án.

Đang được quan tâm