Chủ nhật, 04/05/2014 - 08:01

Những trận đánh xóa sổ các “boong ke” ma túy

Để phá được “boong ke” này, các trinh sát, điều tra viên đã được cắt cử ém quân quanh khu vực “boong ke” để nắm tình hình, thu thập tài liệu chứng cứ, tìm hiểu phương thức hoạt động, giờ giấc chủ và khách ra vào nơi đây.

Thái Bình vốn là địa bàn không nóng bỏng về tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy như một số nơi khác. Thế nhưng, ở nơi này, các trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Thái Bình lại phải đối mặt với sự nguy hiểm của một số đối tượng bán ma túy theo kiểu “boong ke”.

Chúng có đủ thủ đoạn gian manh để đối phó với cơ quan Công an cũng như che mắt người dân xung quanh trong việc bán ma túy cho các con nghiện. Trước thực tế đó, các trinh sát Phòng PC47 Công an tỉnh Thái Bình đã phải cực kỳ linh hoạt, mưu trí và quả cảm để triệt xóa các tụ điểm ma túy này.
 
Trần Thị Đàm khi bị bắt giữ.

Trần Thị Đàm khi bị bắt giữ.

Nữ quái lợi dụng trẻ con bán ma túy

Trong các đối tượng mua bán ma túy, để có thể “hy sinh” vì nghề kiểu như nữ quái Chu Thị Hương, 36 tuôie, trú tại tổ 7, thị trấn Đông Hưng (Thái Bình), đối tượng cầm đầu, điều hành hoạt động của tụ điểm ma túy thuộc diện “boong ke” ngay tại nhà mình ở thị trấn Đông Hưng, quả không nhiều. Hương đã có 1 tiền án 7 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trong thời gian Hương ở tù, chồng Hương đã đưa Trịnh Thị Tuyết, 35 tuổi, trú tại Cao Lãnh (Đồng Tháp), vốn là một tiếp viên nhà hàng và con trai của Tuyết là cháu Trịnh Minh Nhật, 8 tuổi, về nhà ở cùng.

Đến khi Hương ra tù, chị ta biết mọi chuyện, không đánh ghen ầm ĩ, chấp nhận san sẻ tình cảm của chồng với người đàn bà đến sau, cho Tuyết ở lại làm “thiếp”, đổi lại, Hương dùng mẹ con chị này vào mục đích đen tối hơn. Hương yêu cầu Tuyết làm việc nhà phục vụ mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Chúc, 87 tuổi, bị liệt 2 chân, đồng thời thỉnh thoảng, Tuyết cũng phải bán ma túy cho Hương.

Con trai của Tuyết là cháu Nhật cũng thường được Hương lợi dụng vào việc trực tiếp bán ma túy cho chị ta. Nhà của Hương ở ngay cạnh chợ, lại được chị ta dựng hàng rào bằng thép B40 bưng kín mít xung quanh.

Mọi hoạt động bán ma túy đều được thực hiện thông qua cánh cửa của ngôi nhà. Đám khách nghiện đến với tụ điểm thuộc diện “boong ke” này khá đông, khiến dư luận nhân dân hết sức bất bình.

Thực hiện nhiệm vụ do Ban Giám đốc Công an tỉnh giao phó, Phòng PC47 Công an Thái Bình đã tiến hành xác minh, trinh sát toàn bộ các hoạt động mua bán trái phép ma túy của tụ điểm tại nhà Chu Thị Hương.

Yêu cầu đặt ra đối với lực lượng phá án, đó là phải bằng mọi cách bắt được quả tang hành vi phạm tội của Hương, chứ không chỉ cắt phần “ngọn” là những người thế thân, đứng ra giao dịch, bán ma túy cho chị ta.

Chính vì thế, trong ngày phá án, khi hiệu lệnh tấn công phát ra, Phòng PC47 phối hợp với Công an huyện Đông Hưng đã phải vượt qua mái nhà của một số gia đình bên cạnh mới đột nhập nhanh gọn được vào nhà Hương.

Một số trinh sát bị hàng rào thép B40 nhà Hương cào xước, nhưng không hề gì vì các anh đã kịp bắt quả tang chị ta đang dùng cháu nhỏ Trịnh Minh Nhật bán ma túy cho 2 đối tượng nghiện ma túy là Phạm Thế Vũ và Trần Thanh Hiếu. Khám xét nhà Hương, cơ quan Công an đã thu được 0,9g heroin, 2 ĐTDĐ, 2 xe máy và hơn 60 triệu đồng…

Triệt phá “boong ke” của người đàn bà U70

Người đàn bà U70 ấy có tên là Trần Thị Đàm, trú tại tổ 49, phường Quang Trung, TP Thái Bình (Thái Bình), từng có 3 tiền án và có nhiều con, cháu từng bị bắt vì liên quan đến ma túy. Các cán bộ, chiến sỹ Phòng PC47 Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngôi nhà của Trần Thị Đàm là một “boong ke” ma túy khá nhức nhối, khiến cuộc sống của người dân xung quanh ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngôi nhà của mẹ con Đàm nằm tít trong ngõ sâu, phải rẽ qua bao ngóc ngách mới tới nơi. Đã thế, ngôi nhà được quây kín bằng tường gạch cao quá đầu người, bên trên tường mắc dây thép gai loại to, bên ngoài thì có đến... 3 con chó dữ. Xung quanh ngôi nhà này có nhiều nhà là họ hàng với bà ta. Chỉ cần một người lạ lớ xớ vào đó là các “chim lợn” xung quanh sẽ báo với Đàm ngay.

Hầu như Đàm không đứng ra giao dịch trực tiếp, mà thường các đối tượng giao hàng cho bà ta là những con nghiện ma túy trong vùng. Bọn chúng được Đàm thuê “chân chạy”, và Đàm trả công cho chúng là dùng heroin miễn phí... Nếu thấy động từ đầu ngõ, Đàm lập tức tiêu hủy vật chứng.

Đây là tụ điểm, “boong ke” phức tạp, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận nhân dân nên Phòng PC 47, Công an tỉnh đã vào cuộc với quyết tâm phải triệt xóa bằng được. Để phá được “boong ke” này, các trinh sát, điều tra viên đã được cắt cử ém quân quanh khu vực “boong ke” để nắm tình hình, thu thập tài liệu chứng cứ, tìm hiểu phương thức hoạt động, giờ giấc chủ và khách ra vào nơi đây.

Và rồi, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, sau một thời gian dài thực hiện biện pháp nghiệp vụ để nắm thông tin, cuối cùng Phòng PC 47, Công an tỉnh Thái Bình đã chốt được thời điểm tung lưới khi “cáo ra khỏi hang”. Hôm đó vào lúc trời nhập nhoạng tối, không có các đối tượng bán thuê cho Đàm, buộc Đàm phải thân chinh đi bán vì có “mối” quen và sộp.

Khi bà ta đang bán cho đối tượng nghiện này ở ngoài đường thì bị  tổ công tác Phòng PC 47, Công an tỉnh Thái Bình bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm 111 gói heroin, 5 gói ma túy “đá”, 34 viên thuốc lắc, gần 19 triệu đồng và 800 túi nilon dùng để đóng gói ma túy. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Trần Thị Đàm đã buộc phải nhận tội.

Chấm dứt sự hoành hành của “gia đình ma túy”

Sau khi “boong ke” của gia đình Trần Thị Đàm bị triệt xóa, lực lượng PC 47, Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục lên kế hoạch đánh tụ điểm bán ma túy nhức nhối của đối tượng Nguyễn Văn Bắc, ở thị trấn Quỳnh Côi (Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Các trinh sát gọi gia đình của đối tượng Bắc là “gia đình ma túy”. Bởi gia đình Bắc có tới 8 người con trai, thì đa số dính líu tới pháp luật, đặc biệt liên quan nhiều đến ma túy. Bắc có một tiền án về tội cướp tài sản.

Sau khi ra tù, Bắc về Quỳnh Phụ lập “boong ke” ma túy, bán tại nhà. Nhà Bắc ở mặt phố của thị trấn, cửa chính anh ta thường đóng chặt, còn cửa ngách có một ô cửa nhỏ. Bắc thường thò tay qua ô cửa này để bán ma túy cho các con nghiện.

Quá trình trinh sát, tổ công tác Phòng PC 47, Công an tỉnh Thái Bình đã nắm được quy luật hoạt động của Bắc như sau: Ngôi nhà mặt phố của anh ta có lắp cửa điện tử, nếu cánh cửa này mở thì bên trong không có “hàng”, còn hễ cửa này đóng lại thì đó cũng là thời điểm giao dịch của Bắc và dân nghiện.

Cửa của ngôi nhà này rất chắc chắn, muốn vào bên trong phải qua 2 lớp cửa, nếu thấy động bên ngoài, lập tức Bắc sẽ cho ma túy vào toilet và giật nước xả phi tang. Phải mất thời gian dài nghiên cứu kỹ địa bàn, phương thức hoạt động của Bắc và giờ giấc ra vào của dân nghiện, cuối cùng các trinh sát đã lên được kế hoạch đấu tranh.

Hôm đó, khi bị bắt quả tang vì đang thò tay bán ma túy cho các con nghiện, Bắc thực sự sửng sốt vì không hiểu các anh Công an đã làm cách nào mà có thể ra tay nhanh gọn đến vậy. Anh ta đâu ngờ rằng, để có được thành công này, các trinh sát Phòng PC 47, Công an tỉnh Thái Bình đã bỏ bao công sức, trí tuệ để nghiên cứu và lập kế hoạch phá án. Được biết, sau đó, hai anh trai của Bắc là Hùng và Tài cũng bị các trinh sát Phòng PC 47, Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ vì liên quan đến ma túy, kết thúc thời  “oanh liệt” của “gia đình ma túy” này

Theo T. Hòa
Công an nhân dân
Đáng quan tâm
Mới nhất