1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Những "giang hồ mạng" nào đã lần lượt bị bắt?

Dũng "Trọc" - Hà Đông là một trong những giang hồ mạng bị bắt gần đây nhất, sau Phú "Lê", Đường "Nhuệ", Khá "Bảnh"...

Những giang hồ mạng nào đã lần lượt bị bắt? - 1

Dũng "Trọc" và con nuôi - Khá "Bảnh". 

Như thông tin đã đưa, Nguyễn Văn Dũng (Dũng "Trọc", 52 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) vừa bị Công an thành phố Hoà Bình bắt quả tang về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dũng "Trọc" được biết đến là "giang hồ mạng" có mối quan hệ với những "giang hồ mạng" đình đám khác như Khá "Bảnh", Dương Minh Tuyền, Phú "Lê", Quang "Rambo", Huấn "Hoa Hồng", Đường "Nhuệ"

Những giang hồ mạng nào đã lần lượt bị bắt? - 2

Giang hồ mạng - Khá “Bảnh” (áo đen) tại phiên toà sơ thẩm ngày 13/11/2019. Ảnh: V.Dũng.

Khá "Bảnh" với Dũng "Trọc" thường gọi nhau là bố nuôi - con nuôi. Trong một livestream trên YouTube, Dũng "Trọc" cho biết mình có một tuổi thơ vất vả, không được học hành nhiều và phải nghỉ học từ năm lớp 4.

Hơn 8 năm trước, Dũng "Trọc" đến vũ trường Next Top trên đường Hoàng Minh Giám (quận Cầu Giấy, Hà Nội) uống rượu, cùng đàn em, trong đó có Vũ Tấn Cường, quê Hải Phòng.

Tại đây, hai nhóm khách tại vũ trường xảy ra xô xát. Dũng "Trọc" kéo đàn em đi ra khu vực vắng người để tránh liên quan. Tuy nhiên, nhóm của Dũng lại xảy ra ẩu đả với bảo vệ vũ trường.

Để bảo vệ đàn anh, Cường rút súng hướng về nhóm bảo vệ rồi siết cò. Viên đạn trúng bụng anh Trần Văn Nghiêm (đội phó bảo vệ) khiến nạn nhân tổn hại 47% sức khỏe.

Tháng 3.2013, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Dũng "Trọc" 2 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đàn em của Dũng cùng lĩnh án từ 24 tháng đến 16 năm tù.

Sau khi thụ án tù trở về, Dũng "Trọc" trở lại và thành "hiện tượng" mạng xã hội.

Dũng "Trọc" cũng từng thủ vai chính trong các bộ phim do vợ chồng Phú "Lê" tổ chức sản xuất. Đặc biệt, trong bộ phim Chạm Mặt Giang Hồ, Dũng "Trọc" cũng thủ vai chính cùng với Nguyễn Xuân Đường - tức Đường "Nhuệ".

Bạn của Dũng "Trọc" là Lê Văn Phú (Phú "Lê"), đầu tuần tháng 8 vừa qua cũng bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ vì liên quan đến vụ gây thương tích cho mẹ đẻ của "hotgirl xăm trổ" Đào Chile.

Phú "Lê" hiện bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích và đang bị tạm giam cùng với một đàn em.

Những giang hồ mạng nào đã lần lượt bị bắt? - 3

Giang hồ mạng Phú “Lê” khi bị bắt giữ hồi đầu tháng 8. Ảnh cơ quan công an.

Phú "Lê" được biết đến là "giang hồ mạng" như Khá "Bảnh", Phúc XO, Huấn "Hoa Hồng", thường tham gia một số sự kiện về âm nhạc, đóng MV ca nhạc hoặc những phim ngắn về chủ đề giang hồ. Facebook mang tên Phú "Lê" có hơn 400.000 người theo dõi.

Vợ chồng Phú "Lê" thường xuyên bán trên mạng xã hội nhiều mặt hàng như mỹ phẩm, sản phẩm dinh dưỡng...

Nói đến "giang hồ mạng" đất Bắc, còn có Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") mới đây bị đưa ra xét xử vì liên quan đến 2 vụ án Cố ý gây thương tích, với mức hình phạt tổng cộng hiện tại là 6 năm tù giam.

Đường "Nhuệ" cùng với Phú "Lê", Dũng "Trọc" xuất hiện trong phim "Chạm mặt giang hồ", đăng chiếu trên mạng xã hội, với cả triệu lượt người xem.

Đường "Nhuệ" và vợ Nguyễn Thị Dương thường xuyên đăng tải, livestream cảnh "khoe của" với hàng chục cọc tiền mệnh giá lớn, cuộc sống sang chảnh, sung túc.

Trong giới "giang hồ mạng" đất Bắc, người ta còn biết đến Ngô Bá Khá (Khá "Bảnh", ở Bắc Ninh). Khá "Bảnh" cũng nổi tiếng trên mạng xã hội Youtube, và theo anh ta khai, số tiền kiếm được từ mạng xã hội này khá "khủng".

Khá có 3 tiền án, tiền sự về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng; nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá "Bảnh". Khá bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, giang hồ để đăng trên YouTube từ năm 2017, có gần 2 triệu người theo dõi.

Thời gian đầu, Khá "Bảnh" được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.

Khá "Bảnh" được biết là con nuôi của Dũng "Trọc". Hồi gần giữa tháng 11.2019, Khá "Bảnh" bị đưa ra TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) xét xử về hai tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Hôm đó, Dũng "Trọc" cũng xuất hiện tại cổng toà, và khi thấy con nuôi Khá "Bảnh" bị dẫn giải vào phòng xử, ông ta gọi to, nhắn nhủ "cố lên".

Kết thúc phiên toà sơ thẩm hôm 13.11.2019, Khá "Bảnh" bị TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt mức án 4 năm tù giam về tội “Đánh bạc” và 6 năm 6 tháng tù giam về tội “Tổ chức đánh bạc”. Tổng hình phạt cho 2 tội danh là 10 năm 6 tháng tù.