1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Nhiều anh chị em trong gia đình vận hành ổ nhóm ma túy

Trần Lê

(Dân trí) - Sử dụng anh chị em trong nhà làm cảnh giới cùng hệ thống camera, dùng các đối tượng nghiện giao hàng và chỉ bán hàng cho các con nghiện quen biết… là những thủ đoạn của ổ nhóm này.

Ngày 23/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Hà Trung đã triệt xóa thành công điểm mua bán trái phép ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân tại thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung do Nguyễn Thị An (SN 1989), ở tiểu khu Thượng Quý, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung cầm đầu.

Nhiều anh chị em trong gia đình vận hành ổ nhóm ma túy - 1
Tang vật vụ án.

Công an huyện Hà Trung đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để bắt quả tang 6 đối tượng đang bán ma túy và làm nhiệm vụ cảnh giới gồm: Nguyễn Thị An (chủ nhà); Nguyễn Thị Thúy (SN 1992, em gái An), ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung; Phạm Thị Hằng (SN 1991, chị họ An), ở xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc; Nguyễn Khánh Toàn (SN 2001, em trai An); Trần Văn Nguyên (SN 1987, anh rể An), ở xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung và Nguyễn Văn Hà (SN 1984), ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc là đối tượng nghiện ma túy được An thuê lên Hà Trung bán ma túy.

Theo Thượng tá Nguyễn Thế Sâm, Phó trưởng Công an huyện Hà Trung, điểm buôn bán ma túy của Nguyễn Thị An đã tồn tại một thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Bản thân An là đối tượng có nhiều tiền án về tội buôn bán ma túy, nhưng cứ mỗi lần bị bắt thì An lại đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng nên được hoãn chấp hành án. Lợi dụng chính sách nhân đạo này, An đã lôi kéo một số anh chị em trong gia đình và một số đối tượng nghiện ma túy về nhà mình để buôn bán ma túy.

Tại đây, An cho xây nhà cao kiên cố, có tường rào dây thép gai, cổng cao, lắp 17 mắt camera giám sát và thiết lập thành điểm ma túy phức tạp, tụ tập nhiều đối tượng nghiện ở các địa phương khác đến đây buôn bán ma túy qua cánh cổng sắt.

Nhiều anh chị em trong gia đình vận hành ổ nhóm ma túy - 2
Nhiều anh chị em trong gia đình vận hành ổ nhóm ma túy - 3

Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa).

Với thủ đoạn hoạt động rất tinh vi như sử dụng chị em trong nhà làm cảnh giới, các đối tượng nghiện giao hàng, chỉ bán hàng cho các con nghiện quen biết, nếu phát hiện lực lượng công an tuần tra, kiểm tra thì nhanh chóng tiêu hủy, tẩu tán tang vật nên rất khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Công an huyện Hà Trung đã tiến hành vô hiệu hóa thiết bị ghi hình và đột kích từ khu vực phía sau vào điểm ma túy của An, bắt quả tang An cùng 4 đối tượng khác đang có hành vi bán ma túy cho các đối tượng nghiện. Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ hơn 100g ma túy các loại gồm heroin, thuốc lắc, đá, kẹo... và nhiều tang vật có liên quan.

Trong lúc lực lượng Công an ập vào vây bắt, đối tượng Nguyễn Thị Thúy là em gái An đã dùng liềm cắt cỏ và dao câu chống đối, tấn công lại lực lượng vây bắt để cho đối tượng nghiện là Nguyễn Văn Hà tháo chạy.

Tuy nhiên, Công an huyện Hà Trung đã bắt gọn cả 6 đối tượng và triệt phá thành công điểm ma túy phức tạp này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.