Quảng Nam

Nhân viên tín dụng ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(Dân trí) - Vào tháng 11/2018, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận thụ lý xác minh đơn của các công dân tố giác Phạm Thanh Quang (SN 1991, trú xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua quá trình xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ xác định Phạm Thanh Quang nguyên là nhân viên tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, có nhiệm vụ thẩm định hồ sơ vay, huy động vốn và tư vấn các dịch vụ của ngân hàng cho khách hàng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đây, Quang có quen biết và giao dịch vay mượn tiền của một số khách hàng dẫn đến thâm hụt, thiếu nợ với số tiền lớn. Để có tiền bù đắp các khoản nợ thâm hụt đó, Quang viện lý do cần tiền làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng vay đến hạn trả nợ cho ngân hàng nên nhiều người tin tưởng cho Quang vay số tiền lớn.

Quang không sử dụng tiền vay được để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng như thông tin mình đưa ra mà sử dụng để trả tiền nợ vay và lãi cho người khác hoặc lấy tiền của lần vay sau để trả khoản nợ của lần vay trước.

Để tạo niềm tin với những người cho vay, thời gian đầu Quang luôn trả tiền vay gốc và lãi đúng hẹn. Đến khi không còn khả năng chi trả, Quang đã tự ý nghỉ việc tại ngân hàng, bỏ đi khỏi địa phương. Tổng số tiền mà Phạm Thanh Quang đã chiếm đoạt được của các bị hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Để mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thông báo đến những cá nhân, tổ chức nào là bị hại trong vụ án nói trên liên hệ ngay với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, số 19, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Tam Kỳ để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án theo đúng quy định.

C.Bính

Nhân viên tín dụng ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng - 1
Đang được quan tâm