Hà Nội

Nhân chứng kể lại giây phút anh trai truy sát cả nhà em trai

(Dân trí) - Đến trưa ngày 1/9, người dân vẫn tập trung rất đông gần hiện trường vụ án mạng xảy ra tại thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội). Nguyên nhân bước đầu được xác định là do mâu thuẫn đất đai.

Nhân chứng kể lại giây phút anh trai truy sát cả nhà em trai - 1

Lực lượng chức năng khám nghiệm tại hiện trường (Ảnh: Trần Thanh).

Truy sát cả nhà em trai vì mâu thuẫn đất đai

Gần trưa ngày 1/9, phóng viên Dân trí có mặt tại hiện trường vụ thảm án xảy ra trước đó vài tiếng. Theo ghi nhận, công an huyện Đan Phượng đã đến hiện trường. Lực lượng chức năng đã quây bạt xung quanh khu vực xảy ra án mạng, tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. Người dân vẫn tập trung đông tại khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Phong (48 tuổi), sống cách nhà nạn nhân tầm 50 mét vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết: Nạn nhân và nghi can là hai anh em ruột, sống cạnh nhà nhau. Hai gia đình này mâu thuẫn về chuyện đất đai từ lâu nay.

Nhân chứng kể lại giây phút anh trai truy sát cả nhà em trai - 2

Ông Nguyễn Văn Phong kể lại sự việc (Ảnh: Trần Thanh).

"Vào sáng nay, người anh trai cầm dao xông vào nhà  em chém nhiều người đang ngồi bên trong. Bị chém bất ngờ, các nạn nhân không kịp chạy thoát. Ai cũng bị chém, trong đó cả cả cháu nhỏ mới hơn 1 tuổi cũng bị Đông chém trúng tay", ông Phong kể lại.

Cũng theo ông Phong, sau lần chém đầu, nghi can bỏ đi. Người dân đưa các nạn nhân lên xe đi cấp cứu. Tuy nhiên, đối tượng đã cầm dao chạy đến chém tiếp vào các nạn nhân, hậu quả khiến 2 người tử vong tại chỗ là ông Hải (em trai nghi can Đông) và con gái ông Hải tử vong tại chỗ, 3 người được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch là vợ, con dâu, cháu nội ông Hải mới hơn 1 tuổi.

Nhân chứng kể lại giây phút anh trai truy sát cả nhà em trai - 3

Nghi can Nguyễn Văn Đông

Nghi can đầu thú sau khi gây án

Hàng xóm nạn nhân cho biết, sau khi gây án, Đông vẫn bình tĩnh không tỏ ra hốt hoảng, sợ hãi. Khi công an có mặt tại hiện trường, đối tượng còn vẫy tay chào người dân trong xóm.

“Lúc bị bắt, Đông không có biểu hiện gì sợ hãi. Khi công an đưa đi vẫn bình tĩnh chào những người có mặt ở đó. Chỉ có người con trai của ông Hải may mắn chạy thoát, đi kêu người hỗ trợ”, một nhân chứng cho hay.

Nhân chứng kể lại giây phút anh trai truy sát cả nhà em trai - 4

Nhiều người dân tập trung quanh hiện trường vụ án.

Người dân thông tin thêm, ở địa phương Đông ít giao tiếp với hàng xóm. Còn nạn nhân Hải làm công nhân vệ sinh, có hai người con, một trai một gái. Ngày mai 2/9, gia đình ông Hải làm lễ động thổ xây nhà.

Nhân chứng kể lại giây phút anh trai truy sát cả nhà em trai - 5

Cháu bé 1 tuổi đang được cấp cứu tại bệnh viên Việt Đức

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, sáng nay (1/9) bệnh viện này đã tiếp nhận bệnh nhân là bé gái N. Đ. H. M - 1 tuổi ( nạn nhân trong vụ án mạng tại Đan Phượng - Hà Nội). Hiện tại, cháu bé đang được các y bác sỹ mổ cấp cứu, tuy nhiên tiên lượng dè dặt vì tình trạng nặng.

PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

Danh tính 5 nạn nhân trong vụ thảm án: Nguyễn Văn Hải (đã tử vong)

Doãn Thị Việt (vợ ông Hải, bị thương)

Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải, đã tử vong)

Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải, bị thương)

Bé gái hơn 1 tuổi (cháu nội ông Hải, bị thương)

Trần Thanh