Thứ ba, 08/12/2020 - 14:19

Nhận án tử hình vì "cõng" bao gạo chứa ma túy đi giao cho khách

Dân trí

Người đàn ông giấu ma túy trong bì gạo thuê Ngân Văn Đại vận chuyển giao cho khách. Khách chưa kịp nhận thì Đại bị công an bắt giữ cùng tang vật gần 3kg ma túy.

Nhận án tử hình vì cõng bao gạo chứa ma túy đi giao cho khách - 1

Ngân Văn Đại tại phiên tòa.

Ngày 8/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Ngân Văn Đại (SN 1975, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo truy tố của Viện KSND tỉnh Nghệ An, 2h sáng ngày 28/4, Ngân Văn Đại nhận được điện thoại của một người đàn ông (không xác định được danh tính cụ thể) thuê vận chuyển ma túy từ Tri Lễ xuống ngã ba Yên Lý (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Theo hướng dẫn của người đàn ông này thì khi đến điểm hẹn sẽ có người liên lạc với Đại để nhận ma túy và thanh toán 15 triệu đồng tiền công.

Sau đó, một thanh niên giao cho Đại 1 bao tải gạo, bên trong đó 3 gói ma túy đá (trọng lượng gần 3kg) để Đại đi giao cho khách. Đại mang bao tải bắt xe xuống ngã ba Yên Lý. Khi Đại đang đứng chờ người liên lạc để nhận hàng thì bị Công an huyện Nghi Lộc bắt quả tang.

Tuyên tử hình người vận chuyển thuê 3kg ma túy

Trong quá trình điều tra, Đại khai được một người đàn ông thuê vận chuyển ma túy với giá 15 triệu đồng. Tuy nhiên trong quá trình truy tố, Đại thay đổi lời khai và cho rằng số ma túy trên do người cháu ruột Ngân Văn Hùng thuê vận chuyển. Tuy nhiên quá trình xác minh của cơ quan chức năng cho thấy Ngân Văn Hùng không có mặt tại địa phương từ tháng 3 tới nay nên chưa đủ căn cứ để xử lý.

Tại phiên tòa, Ngân Văn Đại thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy số ma túy mà bị cáo tham gia vận chuyển là đặc biệt lớn, do đó HĐXX tuyên phạt Ngân Văn Đại tử hình.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất