Lạng Sơn:

Nhận 4.000 USD để đưa 2 cháu bé vượt biên sang Trung Quốc

(Dân trí) - Được thuê 4.000 USD, Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1987) và Trần Thị Đal (SN 1989) đã nhận lời đưa 2 cháu bé sang Trung Quốc. Tuy nhiên, hành động này của 2 đối tượng đã bị công an phát hiện.

Nhận 4.000 USD để đưa 2 cháu bé vượt biên sang Trung Quốc - 1

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Điệp tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Lạng Sơn).

Ngày 13/1, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an tỉnh này vừa kịp thời phát hiện, ngăn chặn 2 đối tượng tìm cách đưa hai cháu bé khoảng 1 tuổi vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Danh tính 2 đối tượng là Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1987, trú tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Trần Thị Đal (SN 1989, trú tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Tràng Định phát hiện Điệp và Đal có biểu hiện nghi vấn phạm tội mua bán người khi đang bế theo hai cháu bé khoảng 1 tuổi.

Qua đấu tranh, khai thác, Điệp cho biết đã được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai cháu bé sang Bằng Tường (Trung Quốc) với tiền công là 2.000 USD/người.

Sau khi nhận lời, Điệp đón hai cháu bé tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia rồi đặt mua giấy khai sinh giả cho các cháu bé để bay ra Hà Nội.

Khi đi đến tỉnh Cao Bằng, các đối tượng thuê một người đàn ông để đưa dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng. Khi không liên lạc được với người Trung Quốc, các đối tượng đã bắt taxi về thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện tình hình sức khỏe của hai cháu bé ổn định, được lực lượng chức năng đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, thủ tục để xử lý Điệp và Đal theo quy định.

Đang được quan tâm