Người phụ nữ tá hỏa khi toàn bộ tiền biến mất sau "vài cú nhấp chuột"

(Dân trí) - Nhận được tin nhắn từ đầu số lạ thông báo được nhận tiền hỗ trợ, người phụ nữ tại Hà Tĩnh làm theo các hướng dẫn, ngay lập tức gần 90 triệu đồng trong tài khoản biến mất.

Ngày 9/12, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.S. (trú tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng.

Trước đó, chị S. nhận được tin nhắn thông báo mình đủ điều kiện nhận tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Chị S. tưởng thật, liền bấm vào đường dẫn thì xuất hiện trang web như giao diện ngân hàng, nơi chị mở tài khoản.

Sau đó, chị S. được hướng dẫn nhập số tài khoản, mã OTP. Khi làm theo các bước trên, ngay lập tức toàn bộ số tiền gần 90 triệu đồng trong tài khoản của chị biến mất.

Người phụ nữ tá hỏa khi toàn bộ tiền biến mất sau vài cú nhấp chuột - 1

Tin nhắn đối tượng lừa đảo gửi đến cho chị S. (Ảnh: Công an huyện Thạch Hà).

Chị S. liên hệ với ngân hàng thì được biết, số tiền của mình đã bị chuyển đến một tài khoản của ngân hàng quốc tế. 

"Hình thức lừa đảo trên không gian mạng hoàn toàn không mới, các cơ quan truyền thông cũng đã tuyên truyền, cảnh báo rất nhiều. Lực lượng công an cũng đã điều tra, bắt giữ, xử lý rất nhiều, nhưng rất đáng tiếc là vẫn nhiều người dân tiếp tục bị lừa", lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà, hiện nay các đối tượng lợi dụng chính sách hỗ trợ người thất nghiệp do đại dịch Covid-19, đã nhắn tin lừa đảo hết sức tinh vi.

"Người lao động đã được doanh nghiệp đăng ký, và số tiền hỗ trợ sẽ được Bảo hiểm xã hội chuyển thẳng đến tài khoản của người thụ hưởng, tuyệt đối không có tin nhắn nào yêu cầu nhập số tài khoản và mã OTP. Vì vậy, người lao động tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, nhất là không nhấn vào bất kỳ đường dẫn nào, nếu không sẽ có khả năng lộ thông tin cá nhân, và bị hack tài khoản, chiếm đoạt toàn bộ tiền trong tài khoản", lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà khuyến cáo người dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo.

Tin liên quan