Người phụ nữ đẩy chồng vào tù vì mối tình với "phi công trẻ"

(Dân trí) - Sau 2 năm "đi lại", chị Hoa chấm dứt cuộc tình sai trái với gã trai kém 8 tuổi thì bị nhân tình nhiều lần đến nhà sỉ nhục. Trong cơn nóng giận, chồng chị Hoa đã dùng dao hạ sát tình cũ của vợ.

Ngày 14/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội "Giết người".

Người phụ nữ đẩy chồng vào tù vì mối tình với phi công trẻ - 1

Bị cáo Ngô Văn Xuyên ngoái nhìn người thân trong khi chờ tòa nghị án (Ảnh: CTV).

Theo hồ sơ vụ án, bị hại là anh Văn (tên nạn nhân đã được thay đổi; SN 1976, ở cùng địa phương với bị cáo).

Năm 1990, Ngô Văn Xuyên và chị Hoa (tên người liên quan đã được thay đổi; SN 1968) kết hôn với nhau, sinh được 2 người con chung. Ở tuổi ngũ tuần, chị Hoa có quan hệ tình cảm với anh Văn, người kém chị 8 tuổi.

"Đi lại" với nhau được 2 năm, chị Hoa quyết định chấm dứt mối quan hệ tình cảm trái đạo đức, pháp luật với anh Văn nhưng anh này không đồng ý. Thậm chí, anh Văn còn nhiều lần đến nhà chửi bới người tình cũ và cả Xuyên; nhắn tin vào số điện thoại của vợ chồng Xuyên để đe dọa, xúc phạm đến gia đình Xuyên.

Tối 19/6/2021, sau khi uống rượu, anh Văn đi xe máy đến nhà Xuyên, đứng trước cổng chửi. Chửi một hồi, anh Văn đi sang nhà hàng xóm của Xuyên rồi lại quay lại cổng nhà Xuyên chửi tiếp.

Ấm ức dồn nén, Xuyên vào gầm cầu thang lấy gậy tre gắn dao bầu rồi đi ra cổng đánh anh Văn. Xuyên mở cổng ra, nói: "Tao làm gì mày mà mày sỉ nhục tao?".

Dứt lời, Xuyên cầm cán gậy tre gắn dao bầu đâm một nhát vào mạn sườn bên phải đối phương nhưng anh Văn tránh được, vứt xe máy bỏ chạy.

Tuy nhiên, chạy được một đoạn, anh Văn bị ngã và bị Xuyên dùng dao đâm 2 nhát vào người. Khi hai bên đang giằng co, hàng xóm của Xuyên nghe tiếng nên chạy ra căn ngăn.

Lúc này, Xuyên đi bộ đến nhà hàng xóm gần đó kể chuyện vừa dùng dao đâm 2 nhát vào người anh Văn. Sau đó, Xuyên nhờ người này chở mình đến Công an huyện Quốc Oai đầu thú.

Về phía anh Văn, dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện do thương tích quá nặng.

Tại phiên tòa ngày 14/1, Ngô Văn Xuyên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng cho rằng bản thân không hề muốn tước đoạt mạng sống của anh Văn. Do bị nạn nhân thường xuyên xúc phạm, ấm ức dồn nén nên Xuyên mới ra tay đâm tình cũ của vợ.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội xác định, hành vi của bị cáo Ngô Văn Xuyên là nguy hiểm đối với xã hội vì đã tước đoạt mạng của anh Văn. Cáo trạng truy tố bị cáo theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự về tội "Giết người" là có căn cứ, đúng pháp luật.

Từ nhận định trên, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Xuyên 9 năm tù.